Kính gửi: Ông Lê Thăng Long

                Trưởng Ban Quản Trị Phong trào Con Đường Việt Nam

                80 Nguyễn Thái Bình Quận 1, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam

 

Ông Lê kính mến,

 

Thật là vui mừng được biết về Phong trào Con Đường Việt Nam (VPM) và cuộc thi viết "Quyền con Người và Tôi" của ông. Sáng kiến ôn hòa, bất bạo động này sẽ tăng cường và lan truyền nhận thức, khuyến khích suy nghĩ của công chúng, đồng thời thách thức những định kiến và sự vô cảm liên quan đến tình hình Quyền Con Người ở Việt Nam.

 

Tôi hiểu rằng Phong trào Con Đường Việt Nam được khởi xướng từ một cuốn sách cùng tên. Tôi khen ngợi các tác giả của cuốn sách, những người đã thể hiện lòng dũng cảm của mình để thay đổi đất nước Việt Nam vì một tương lai tốt đẹp hơn. Tôi được cho biết họ đã viết cuốn sách này để cảnh báo chính phủ đương nhiệm của Việt Nam về mức độ nghiêm trọng của cuộc khủng hoảng kinh tế và xã hội hiện đang xảy ra. Họ cũng đưa ra những đề nghị nhằm giúp giải quyết cuộc khủng hoảng này để đưa đất nước vào một con đường phát triển bền vững, đễ dẫn đến sự thịnh vượng lâu dài. Thật không may, cuốn sách đã bị ngăn cản và các tác giả dũng cảm này đã bị chính phủ Việt Nam cầm tù bằng những cáo buộc sai trái.

 

Tôi tin rằng, việc có những người Việt Nam tham gia vào một cuộc thi viết, thể hiện khát vọng tự do và cải thiện các quyền chính trị của mình sẽ làm gia tăng nhận thức của công chúng về tình hình Quyền Con Người cả ở Việt Nam và trên khắp thế giới.

 

Chúc ông khỏe mạnh và mong đợi được hỗ trợ công việc của ông.

 

Trân trọng,

 

Dana Rohrabacher

Dân biểu Quốc Hội

-----

Ông Dana Rohrabacher còn là thành viên tiểu ban Trung Đông và Nam Á. Ông đại diện cho cử tri khu vực 46 bang California. Có thể xem thư gốc tiếng Anh tại đây .

 

Sắp tới phong trào Con đường Việt Nam sẽ đưa ra các chương trình hỗ trợ cho người dự thi “Quyền Con người và Tôi”, có thể là đào tạo trực tuyến về quyền con người, tổ chức các hỗ trợ viên, trả nhuận bút cho các bài dự thi. Đồng thời chúng tôi cũng đang mở rộng các hoạt động đối ngoại để tạo sự hiểu biết và ủng hộ rộng rãi hơn của các nước và các tổ chức quốc tế như Liên minh Châu Âu (EU), Hội đồng Nhân quyền LHQ (UNHRC), Cilvil Rights Defenders (Thụy Điển), National Endowment for Democracy (NED, Mỹ). Chúng tôi cũng đang làm việc với một số nơi để nhân rộng sáng kiến cuộc thi cho các nước khác.

 

 

 

 

 
banner
- (Am Lich)
Tài Liệu
QUYỀN CON NGƯỜI VÀ TÔI
XÃ HỘI DÂN SỰ - NHÌN TỪ BẢN CHẤT
THƯ GIẢI TRÌNH CỦA LÊ THĂNG LONG
THÂN PHỤ CỦA TRẦN HUỲNH DUY THỨC NÓI VỀ PHONG TRÀO CON ĐƯỜNG VIỆT NAM
Phong trào con đường Việt Nam và Hiến chương Chấn hưng Việt Nam vì hòa bình thế giới.
Phong trào Con đường Việt Nam 
Tù nhân lương tâm Trần Huỳnh Duy Thức
Thư gởi
Chủ tịch Quốc hội Vương quốc Đan Mạch
Đã đến lúc dân
phải nói
Disclaimer
SaigonBao.com
1999-2021 All rights reserved