banner
Home Page
vanhoc

Home
Saigon Bao.com
Saigon Bao 2.com
Liên Lạc - Contact
Liên Lạc - Contact
 
 
 
 
Tin Tức - News
Âm Nhạc
Cộng Đồng
Dân Chủ
Health & Nature
Nails & Beauty
Phụ Nữ
Sức Khoẻ
Thành Phố
Tin Tổng Hợp
Kinh Tế / Thương Mại
Công Nghiệp
Cần Thiết
Directory
Phụ Trang
Mobile Version
BaoThoiSu.com
BaoPhongSu.com
BaoTuDo.com
 
Disclaimer
SaigonBao.com

1999-2021 All rights reserved
 
 
 
 
Diem Bao industry lifestyle
Biển Đông - Công Nghiệp  - Kinh Tế - Kỹ Thuật - Năng Lượng - Ngoại Giao - Nông Nghiệp - Quân Sự  
Quốc Phòng - Thế Giới - Thương Mại - Tin Việt Nam - Tin Cộng Sản - Truyền Hình - Vietnam News
 
tinh thanh
 
 
 
 

PHONG TRÀO CON ĐƯỜNG VIỆT NAM

Tuyên bố về hiện tượng đánh phá tài khoản Facebook

của các nhà hoạt động xã hội

 

 

Gần đây và đặc biệt trong hai tuần qua, hàng chục tài khoản Facebook của những cá nhân, nhóm, hội, có nội dung chia sẻ thông tin đa chiều về những sự kiện chính trị, xã hội và chủ quyền Việt Nam đã bị ban quản trị Facebook đóng cửa. Sau đó, một số đã được phục hồi nhưng con số các trang Facebook bị đóng cửa ngày càng gia tăng.

 

Đây là kết quả của một cuộc tấn công có chủ ý của những cá nhân muốn bảo vệ chế độ bằng con đường bị miệng những ý kiến trái chiều. Họ đã lợi dụng điều lệ của Facebook, ngụy tạo những báo cáo để yêu cầu ban quản trị Facebook đóng cửa các tài khoản của những nhà hoạt động xã hội Việt Nam vốn lâu nay sử dụng cộng đồng FB để chia sẻ quan điểm tự do của mình.

 

Rất nhiều trang Facebook cá nhân, kể cả của một số thành viên Con Đường Việt Nam, đang là nạn nhân của âm mưu bẩn thỉu này.

 

Dù biết những tiểu xảo ấy chỉ tạm thời làm gián đoạn và gây nhiễu chứ không thể ngăn cản được tiếng nói đa chiều của cộng đồng Facebook, Con Đường Việt Nam vẫn lên tiếng phản đối các hành vi thiếu văn hóa và phản chính trị đó.

 

Trước mắt, chúng tôi đề nghị:

 

1. Những cá nhân đứng sau chiêu trò quấy nhiễu này, vì danh dự chung của cộng đồng Facebook Việt ngữ và vì những hệ quả pháp lý có thể xảy đến: hãy dừng tay lại trước khi quá muộn. Bởi vì nói cho cùng, những ngụy tạo ấy sẽ không dập tắt được quyền tự do ngôn luận và chỉ làm xấu thêm hình ảnh của Việt Nam trong mắt của thế giới văn minh.

 

2. Vì tiêu chí mang lại cho mọi người sức mạnh của sự chia sẻ, làm cho thế giới mở rộng và gắn bó hơn của mình, ban quản trị Facebook hãy sớm có biện pháp công nghệ nhằm ngăn chặn hiệu quả các hành vi tiêu cực này để làm cho cộng đồng Facebook được công bằng, an toàn hơn cho những ai muốn bày tỏ suy nghĩ, chính kiến của mình trong hòa bình.

 

Bên cạnh việc làm việc trực tiếp với ban quản trị Facebook để giúp khôi phục các tài khoản bị đánh phá trong thời gian sớm nhất, Con Đường Việt Nam đã mở một thỉnh nguyện thư trên change.org để kêu gọi cộng đồng mạng ký tên phản đối hành vi bẩn thỉu này:

 

https://www.change.org/petitions/facebook-to-stop-shutting-down-dissidents-facebook-pages-based-on-fake-reports-from-cyber-trolls-paid-by-vietnamese-government

 

Rất mong các bạn quan tâm và tham gia cùng chúng tôi để tạo sức ép lên ban quản trị Facebook.

 

 

Ngày 17 tháng 7 năm 2014

TM. ConĐường Việt Nam

Lê Quốc Tuấn

 

 

 

Danh sách những tổ chức / hội nhóm / cá nhân bị tấn công

(có thể không đầy đủ vì ngày càng có nhiều người bị hại)

 

1. Việt Tân

2. Nhật Ký Yêu Nước

3. Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên

4. Angelina Huỳnh Trang

5. Trinity Hồng Thuận

6. Nguyễn Lân Thắng

7. Quê Choa

8. Cô Gái Đồ Long

9. Đỗ Trung Quân

10. Nguyễn Tường Thụy

11. Thúy Nga

12. Bà Ngoại Xì Tin

13. Lacgiua SaiGon

14. Nguyễn Tiến Trung

15. JB Nguyễn Hữu Vinh

16. Lân Tường Thụy

17. Phạm Thanh Nghiên

18. Thúy An

19. Đinh Nhật Uy

20. Lô Đề VN

21. Nguyễn Xuân Diện

22. Phạm Đoan Trang

23. Hoàng Dũng CĐVN

24. Người Buôn Gió

25. Mẹ Nấm

26. Lê Dũng Vova

27. Gió Lang Thang

28. Hư Vô

29. Thạch Thảo

30. Bạch Hồng Quyền

 

 

----------- oOo -----------

 

VIETNAM PATH MOVEMENT

Statement on the attack toward Vietnam activists’s Facebook accounts

 

Recently, most intense in the last two weeks, dozens of Facebook accounts were locked down by Facebook management team.  These pages are personal and group accounts with the purpose of sharing information on political, social, and national sovereignty of Vietnam.  Afterward, some of these accounts are reactivated while the rest, which is growing in numbers, remains inaccessible.

 

These account lock-downs are the results of an intentional attack launched by those who want to silence opposing opinions to protect the Communist regime.  They exploited Facebook’s policy to make false reports requesting Facebook management team to deactivate Vietnamese dissidents and activists accounts, which is one of the main venues for people in Vietnam to share their free speech.

 

Many Facebook accounts, including a few from members of the Vietnam Path Movement, currently are victims of this dirty attack.

 

We, the Vietnam Path Movement, realize this little trick only have temporary effect.  It is more of an annoyance rather than something capable to put a halt to free speech among Facebook community, we still need to object this uncivilized act.

 

We urge:

 

1.  The individuals behind this attack to think about the reputation of the Vietnamese community on Facebook along with the legal consequences that ensues and stop what you are doing before it is too late.  In the end, the false reporting will not put a dent on freedom of speech but rather make a bad image for the Vietnam in the eye of the civilized world.

 

2.  Facebook management team to come up with a technical solution to effectively deal with this false reporting attack to bring justice to Facebook community and make it safe for people to speak their mind and express their opinion peacefully.

 

Along with working directly with Facebook management team to help reactivate the locked accounts within the shortest timeframe possible, the Vietnam Path Movement has initiated a petition on Change.org to ask for support from the community to object this uncivilized and dirty act.  The petition can be found at the following link:

 

https://www.change.org/petitions/facebook-to-stop-shutting-down-dissidents-facebook-pages-based-on-fake-reports-from-cyber-trolls-paid-by-vietnamese-government

 

We hope that you will be concerned and join us to urge Facebook management team to resolve this sooner.

 

July 17, 2014

On behalf of the Vietnam Path Movement

Le Quoc Tuan

 

 

 

=================================================

Xin vui lòng gửi hồi âm và những liên lạc khác về địa chỉ điện

thư lienhe@conduongvietnam.org để chúng tôi có thể nhận và

phúc đáp quý vị trong thời gian sớm nhất.  Thành thật cám ơn.

Nhóm Khởi Xướng PT CĐVN

 
 
 
 
 
Home Page