banner
 
Home Page
vanhoc

Home
Saigon Bao.com
Saigon Bao 2.com
Liên Lạc - Contact
Liên Lạc - Contact
 
 
 
 
 
 
Tài Liệu
NHỚ LÊ CÔNG ĐỊNH
THƯ GIẢI TRÌNH CỦA LÊ THĂNG LONG
THÂN PHỤ CỦA TRẦN HUỲNH DUY THỨC NÓI VỀ PHONG TRÀO CON ĐƯỜNG VIỆT NAM
Phong trào con đường Việt Nam và Hiến chương Chấn hưng Việt Nam vì hòa bình thế giới.
Phong trào Con đường Việt Nam 
Tù nhân lương tâm Trần Huỳnh Duy Thức
Thư gởi
Chủ tịch Quốc hội Vương quốc Đan Mạch
Đã đến lúc dân
phải nói
Disclaimer
SaigonBao.com
1999-2021 All rights reserved 
 
 
 
Diem Bao industry lifestyle
 
Human rights - Tài Liệu - Dân Chủ
 
 
 
 
Trang Nhà - Dân Chủ
 

Ai sẽ đi theo bác Lê Hiếu Đằng?!

Cháu là Lê Thăng Long, tên bí danh là Lincoln Lê, cháu cũng là con cháu họ Lê cùng với bác Lê Hiếu Đằng. Cháu xin viết mấy lời này tri ân bác Lê Hiếu Đằng.

Chắc quý vị và các bạn đều rõ về bác Lê Hiếu Đằng hiện nay là  một người Việt Nam khá nổi tiếng, được dư luận trong nước và nước ngoài rất quan tâm trong thời gian gần đây. Bác Lê Hiếu Đằng là người có hơn 40 năm tuổi đảng, là người từng có chức vị cao trong bộ máy đảng Cộng sản Việt Nam (ĐCSVN) gần đây đã vừa tuyên bố từ bỏ ĐCSVN. Trước đó bác Lê Hiếu Đằng là một trong số 130 trí thức hàng đầu Việt Nam tuyên bố về diễn đàn xã hội dân sự Việt Nam. Bác Lê Hiếu Đằng là một trong những người tiên phong về vận động thành lập đảng Dân chủ Xã hội Việt Nam.

Cháu tin bác Lê Hiếu Đằng là người trí thức đầy nhân cách, có tình yêu thương lớn đối với dân tộc Việt Nam. Những gì bác Lê Hiếu Đằng làm là để cống hiến lợi ích cho dân tộc Việt Nam. Bác Lê Hiếu Đằng hiện nay sức khỏe rất yếu vì căn bệnh ung thư, có lẽ bác sẽ không còn sống được bao lâu nữa. Vì vậy cháu tin rằng bác hành động hoàn toàn không vì danh lợi của cá nhân. Hiện nay có rất nhiều người lo lắng cho bác Lê Hiếu Đằng, chỉ lo về sức khỏe yếu mà bác sẽ sớm ra đi. Nếu bác sớm ra đi có nhiều người đang lo ngại cho bác sẽ bỏ dở ước vọng lớn của bác sẽ chưa thực hiện xong là thành lập thành công đảng Dân chủ Xã hội Việt Nam. Rất nhiều người hiện nay đang tự hỏi rằng nếu bác Lê Hiếu Đằng vì lý do sức khỏe mà mất sớm thì hiện có ai nối tiếp lý tưởng của bác hay không?!

Rất nhiều người đang phỏng đoán sau sự kiện bác Lê Hiếu Đằng ra khỏi ĐCSVN thì sẽ có thêm bao nhiêu đảng viên ĐCSVN nữa sẽ làm như bác đã từng làm. Có nhiều người đoán sau một năm nữa sẽ có khoảng 10.000, có người đoán 500.000, có người đoán sẽ có đến 1 triệu đảng viên ĐCSVN sẽ ra khỏi đảng. Có khoảng 50% số người đều tin nếu bác Lê Hiếu Đằng vì lý do sức khỏe mà ra đi sớm thì vẫn sẽ có người tiếp sức cho bác để thành lập thành công đảng Dân chủ Xã hội Việt Nam. Nhưng cũng có khoảng 50% số người tin nếu bác Lê Hiếu Đằng chia tay dương thế sớm thì sẽ không có ai nối tiếp bác. Do vậy việc bác vận động thành lập đảng Dân chủ Xã hội Việt Nam sẽ bị bỏ dở.

Cha cháu đã 55 năm tuổi đảng. Cha cháu chưa làm được như bác. Vì vậy cháu rất ngưỡng mộ bác Lê Hiếu Đằng vì bác đã làm được hơn cha cháu. Nhưng mấy năm gần đây cha cháu cũng không còn quan tâm nhiều đến việc sinh hoạt ĐCSVN nữa. Cháu hy vọng một ngày không xa cha cháu cũng sẽ làm được như bác.

Cháu thực sự ngưỡng mộ bác Lê Hiếu Đằng vì cháu tuy là hoạt động về quyền con người cho nhân dân Việt Nam nhưng cháu chưa to gan được như bác. Cháu chưa có tham gia lập đảng, lập hội mà đã bị án tù 5 năm tù giam. Cháu mới chỉ rất nhẹ nhàng hoạt động vì quyền con người cho nhân dân Việt Nam thôi mà phải bị đi tù như vậy. So sánh với bác cháu cảm thấy cháu còn kém dũng khí của bác. Bác Lê Hiếu Đằng là tấm gương của cháu, bác sẽ mãi mãi trong trái tim và khối óc của cháu. Thay mặt thế hệ trẻ Việt Nam cháu tri ân bác tận sâu trong tâm hồn. Chúc bác mau khỏe để cống hiến nhiều hơn nữa cho dân tộc Việt Nam.

Tôi tri ân tất cả mọi người làm theo tấm gương đạo đức của bác Lê Hiếu Đằng, vì tôi kém tài, kém đức chỉ cống hiến được một chút ít về quyền con người cho dân tộc Việt Nam.

Lời cuối cháu chúc bác Lê Hiếu Đằng có nhiều sức khỏe, bình an! Tôi xin chúc tất cả quý vị và các bạn luôn nhiều sức khỏe, bình an, may mắn, thành công, hạnh phúc!

 

TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam, ngày 10/12/2013, kỷ niệm 65 năm ngày Nhân quyền Quốc tế!

Lê Thăng Long – Lincoln Lê

Thành viên sáng lập Phong trào Con đường Việt Nam

Website: www.conduongvietnam.org , Facebook: www.facebook.com/quyenconnguoi  

 
 
Home Page