banner
 
Home Page
Daily News
Tin Viet Nam
vanhoc

 
Home
 
Saigon Bao.com
Saigon Bao 2.com
Mobile
Directory
 
Liên Lạc - Contact
 
Liên Lạc - Contact
 
 
 
News
 
ABC
AFP
AP News
BBC
CNN
I.B. Times
Newsweek
New York Times
Reuters
Washington Post
 
 
Disclaimer
SaigonBao.com

1999-2021 All rights reserved
 
 
 
- (Am Lich)
 
 
 
Diem Bao industry lifestyle
 
science - mobile - computer - Internet - Defence
 
tinh thanh
 
 
 
Daily News and News Release
 
 
 
 
 


THÔNG CÁO BÁO CHÍ TỪ OFFICE OF THE MAYOR 
Liên hệ:          Kelsey Nyland, Kelsey.Nyland@seattle.gov

 

Với 1,000 Liều Vắc-Xin Được Phân Bổ Hàng Tuần, Thành Phố Seattle Sẽ Chủng Ngừa Cho Người Cao Tuổi Ở Nhà Chung Trợ Cấp Lâu Dài, Tổ Chức Phòng Khám Chủng Ngừa Tạm Thời Với Cộng Đồng Người Ethiopia Ở Seattle

Tính Đến Hiện Tại, Mobile Vaccination Teams (Các Nhóm Chủng Ngừa Di Động) của Seattle Fire Department (Sở Cứu Hỏa Seattle) Đã Chủng Ngừa Cho 2,436 Cư Dân Và Nhân Viên Dễ Bị Tổn Thương Của Seattle

Seattle (Ngày 02 tháng 02, 2021) – Hôm nay Thị Trưởng Jenny A. Durkan thông báo các hoạt động trọng điểm sắp tới củaSeattle Fire Department Mobile Vaccination Teams. Với 1,000 liều vắc-xin Moderna hàng tuần từ Washington State Department of Health (DOH, Sở Y Tế Tiểu Bang Washington), từ ngày thứ Ba tuần này đến ngày thứ Hai tuần sau Thành Phố sẽ chủng ngừa cho những người cao tuổi sống tại các nhà chung trợ cấp lâu dài, những người cao tuổi sống tại các tòa nhà nhà ở giá phải chăng, và sẽ tổ chức một phòng khám chủng ngừa tạm thời hợp tác với Cộng Đồng Người Ethiopia ở Seattle. Tổng cộng, Thành Phố đã chủng ngừa cho 2,436 cư dân và nhân viên dễ bị ảnh hưởng nhất của Seattle kể từ lúc khởi động các nỗ lực chủng ngừa của thành phố vào ngày 14 tháng 1 năm 2021.

"Trong những tuần đầu tiên tại hiện trường, Mobile Vaccination Teams của chúng tôi đã chủng ngừa cho một số nhóm người thuộc những cư dân và nhân viên dễ tổn thương nhất của Seattle. Bất chấp lượng vắc-xin có giới hạn, các nhóm di động của chúng ta có thể tập trung vào việc giải quyết sự chênh lệch trong cộng đồng chúng ta, và chúng ta đã sẵn sàng và có thể chủng ngừa thêm cho nhiều nhân viên đủ điều kiện và người cao tuổi dễ tổn thương hơn nữa, nếu nguồn cung cho phép," Thị Trưởng Durkan cho biết. "Chúng ta biết rằng lộ trình mở cửa trở lại và phục hồi kinh tế của Seattle bắt đầu từ việc chủng ngừa và Seattle cam kết tăng đáng kể tỷ lệ chủng ngừa và bảo đảm rằng nhân viên và cư dân của Thành Phố có thể dễ dàng tiếp cận vắc-xin. Ngay cả khi bắt đầu có nhiều người được chủng ngừa hơn, chúng ta vẫn cần tiếp tục đeo khẩu trang, thực hành giãn cách xã hội và tuân theo tất cả các hướng dẫn y tế công cộng. "

Trong tuần tới, Thành Phố dự định chủng ngừa cho các cư dân và nhân viên dễ bị tổn thương tại các tòa nhà nhà chung hỗ trợ lâu dài và các chung cư nhà ở giá phải chăng dành cho người cao tuổi thông qua các việc hợp tác với Bellwether Housing (Nhà Ở Bellwether) , Plymouth Housing (Nhà Ở Plymouth ), Seattle Chinatown International District Preservation and Development Authority (SCIDpda, Cơ Quan Bảo Tồn và Phát Triển Phố Tàu - Quận Quốc Tế của Seattle), và Seattle Housing Authority (SHA, Cơ Quan Quản Lý Gia Cư Seattle). Cư dân và nhân viên tại các tòa nhà nhà chung trợ cấp lâu dài Plymouth Housingngười đủ điều kiện 1A theo khung thời gian chủng ngừa của DOH. Cư dân tại các địa điểm này là những người trước đây là người vô gia cư đã nhận được các dịch vụ quản lý hồ sơ trọn gói và chia sẻ các không gian chung, bao gồm nhà bếp và phòng tắm. Các cư dân tại Bellwether Housing, SCIDpda, và SHAngười đủ điều kiện cho Giai Đoạn 1B, Bậc 1 theo khung thời gian chủng ngừa của DOH, và có thu nhập thấp.

“Việc tiếp cận vắc-xin cho người cao tuổi dễ tổn thương, bao gồm những người đã từng trải qua tình trạng vô gia cư, vẫn còn nhiều thách thức. Chúng tôi rất cảm kích các nỗ lực của Thành Phố Seattle nhằm phân phối nguồn cung của họ một cách chủ động và công bằng,” Paul Lambros, CEO của Plymouth Housing cho biết. “Nhiều cư dân của Plymouth có nhiều bệnh đồng mắc với COVID-19, và những người sống trong những tòa nhà chung lịch sử của chúng ta có nguy cơ bị lây nhiễm cao hơn. Chương trình phân phối vắc-xin của Thành Phố là bước đầu tiên hướng đến giảm thiểu nguy cơ này, và chúng tôi trông đợi một thời điểm mà tất cả các cư dân của chúng ta, cũng như những cư dân của các đối tác nhà ở trợ cấp của chúng ta, có thể tiếp cận được với các vắc-xin cứu mạng này."

“Đại dịch này đã ảnh hưởng nặng nề đến những người cao tuổi có thu nhập thấp. Họ đang phải trải qua sự cô lập và trầm cảm nặng nề, và tất nhiên, có nguy cơ cao gặp những hậu quả nghiêm trọng từ COVID-19. Và trong khi việc cung cấp vắc-xin là một nguồn hy vọng, nhiều người trong số họ bị thiếu khả năng tiếp cận công nghệ và sự đi lại cần thiết để tiếp cận các chương trình chủng ngừa theo phòng khám. Đơn vị di động của Seattle Fire Department là một phước lành của Chúa cho những người cao tuổi có thu nhập thấp này, bảo đảm họ có được sự tiếp cận công bằng với vắc-xin này và hy vọng vượt qua được khoảng thời gian rất khó khăn này.” Susan Boyd, CEO của Bellwether Housing cho biết.

Thêm vào đó, Thành Phố Seattle sẽ hợp tác với Ethiopian Community in Seattle (ECS, Cộng Đồng Người Ethiopia Ở Seattle) để tổ chức một phòng khám chủng ngừa tạm thời cho các thành viên cộng đồng Người Đông Phi đủ điều kiện theo Giai Đoạn 1B, Bậc 1. Phần lớn cư dân được ECS phục vụ là người nhập cư và người tị nạn, là các lao động các ngành thiết yếu, và sống trong các hộ gia đình nhiều thế hệ. Nhiều người không tiếp cận được internet và được báo cáo là gặp phải khó khăn trong việc điều hướng các trang web đặt lịch hẹn chủng ngừa trực tuyến, thường chỉ có sẵn bằng tiếng Anh. Phối hợp cùng với Swedish Health Services và YMCA of Greater Seattle, ECS đã tổ chức một phòng khám chủng ngừa vào giữa tháng 1, với danh sách chờ gồm hơn 100 cư dân đủ điều kiện của cộng đồng.

“Từ tỷ lệ lây truyền COVID và số ca tử vong cao bất cân xứng cho đến tỷ lệ chủng ngừa thấp bất cân xứng hiện tại, cộng đồng chúng tôi đã bị tác động nặng nề trong đại dịch này,” Giám Đốc Điều Hành của Ethiopian Community in Seattle, Sophia Benalfew cho biết. "Đối với nhiều người đã được chủng ngừa tại ECS, đặc biệt là những ai từ trên 65 tuổi, việc tiếp cận vắc-xin đã có thể là rất khó khăn, hay không muốn nói là không thể thực hiện, khi họ không có hoặc chỉ có trình độ tiếng Anh hạn chế và không tiếp cận được với internet. Đó là lý do vì sao chúng tôi thực sự rất cảm kích Thành Phố Seattle đã đến giúp đỡ chúng tôi bảo đảm được việc có thêm nhiều người cao tuổi dễ tổn thương có thể tiếp cận được với vắc-xin. Tôi khuyến khích cộng đồng của tôi chủng ngừa sớm nhất có thể và cũng vui lòng kiên nhẫn khi chúng tôi tiếp tục làm việc với Thành Phố và Quận để tổ chức các phòng khám chủng ngừa này. Tôi cũng sẽ yêu cầu Thành Phố làm việc với nhiều tổ chức cộng đồng hơn để đáp ứng nhu cầu khổng lồ của các cộng đồng có nguy cơ và chưa được phục vụ, và bảo đảm việc tiếp cận vắc-xin một cách công bằng.”

Cho đến hôm nay, 2,436 lượt chủng ngừa của thành phố đã được thực hiện tại 85 Nhà Ở Dưỡng Lão, 12 chung cư nhà ở giá phải chăng, ba điểm chủng ngừa tạm thời, và hai chung cư nhà ở trợ cấp lâu dài. Thành Phố đã không lãng phí bất kỳ liều vắc-xin nào và sẽ tiếp tục chủng ngừa 100% số vắc-xin được phân bổ trong vòng một tuần kể từ khi nhận được vắc-xin. Thành Phố đã nhận thêm 1,000 liều khác từ tiểu bang vào thứ Ba, ngày 2 tháng 2.

“Việc chủng ngừa cho các nhóm dân số dễ bị tổn thương nhất của chúng ta thông qua mô hình linh hoạt của chúng tôi khi triển khai Mobile Vaccination Teams và tổ chức các phòng khám tạm thời đã tiếp tục tạo ảnh hưởng tích cực đến các cộng đồng mà chúng tôi phục vụ. Tôi đã được nghe trực tiếp những người lính cứu hỏa và nhân viên y tế quản lý vắc-xin nói về cảm giác vui sướng khi nhìn thấy niềm hy vọng và sự yên tâm của những người mà họ chủng ngừa. Chúng tôi rất biết ơn khi được phục vụ cộng đồng của mình trong vai trò mới này,” Sở Trưởng Sở Cứu Hỏa Harold Scoggins cho biết.

Để có thêm thông tin, vui lòng truy cập www.seattle.gov/vaccine. Trang web về chủng ngừa của Thành Phố được hiển thị với bảy ngôn ngữ, và dịch vụ hỗ trợ bằng ngôn ngữ cũng có sẵn qua điện thoại.

Kể cả khi nhiều cư dân được chủng ngừa hơn, các biện pháp y tế công cộng như giãn cách xã hội, đeo khẩu trang và rửa tay vẫn đóng vai trò vô cùng quan trọng. Vui lòng tiếp tục tuân thủ tất cả các hướng dẫn của cơ quan y tế công cộng và truy cập trang web này của Public Health – Seattle & King County (Cơ Quan Y Tế Công Cộng – Quận King & Seattle) để biết thêm thông tin.

 
 
Home Page
 
 
 
Asia News
 
Asia
Australia
Cambodia
China
India
Indonesia
Japan
Korea
Laos
Malaysia
Myanmar
Philippines
Singapore
Taiwan
Thailand