banner
 
Home Page
Daily News
Tin Viet Nam
vanhoc

 
Home
 
Saigon Bao.com
Saigon Bao 2.com
Mobile
Directory
 
Liên Lạc - Contact
 
Liên Lạc - Contact
 
 
 
News
 
ABC
AFP
AP News
BBC
CNN
I.B. Times
Newsweek
New York Times
Reuters
Washington Post
 
 
Disclaimer
SaigonBao.com

1999-2021 All rights reserved
 
 
 
- (Am Lich)
 
 
 
Diem Bao industry lifestyle
 
science - mobile - computer - Internet - Defence
 
tinh thanh
 
 
 
Daily News and News Release
 
 
 
 
 


THÔNG CÁO BÁO CHÍ TỪ OFFICE OF THE MAYOR 
Liên hệ:          Kelsey Nyland, Kelsey.Nyland@seattle.gov

 

Thành Phố Seattle Và Đối Tác UFCW 21 Hợp Tác Thực Hiện Phòng Khám Chủng Ngừa Cho 400 Nhân Viên Cửa Hàng Tạp Hóa Đạt Điều Kiện

Từ lúc Khởi Động Nỗ Lực Chủng Ngừa vào ngày 14 Tháng 1, Seattle Fire Department (Sở Cứu Hỏa Seattle) đã chủng ngừa cho 1.744 Cư Dân Dễ Bị Ảnh Hưởng Nhất của Seattle

Seattle (Ngày 29 tháng 1, 2021) – Thị Trưởng Jenny A. Durkan thông báo về việc mới hợp tác với công đoàn các cửa hàng tạp hóa UFCW 21 để chủng ngừa cho 400 nhân viên dễ bị ảnh hưởng nhất của họ trong những ngày tới. Mobile Vaccination Teams (MVT, Đội Chủng Ngừa Lưu Động) thuộc Seattle Fire Department sẽ chủng ngừa cho những nhân viên cửa hàng tạp hóa thuộc UFCW 21  từ 65 tuổi trở lên cũng như những nhân viên ở các hiệu thuốc có nguy cơ bị lây nhiễm COVID-19 cực kỳ cao do môi trường làm việc.

"Trong những tuần đầu tiên tại hiện trường, Mobile Vaccination Teams (Đội Chủng Ngừa Lưu Động) đã trợ giúp và bảo vệ cho hàng trăm cư dân Seattle dễ bị ảnh hưởng nhất. Khi Thành Phố nhận được thêm các liều vắc-xin, chúng ta có thể tiêm chủng cho nhiều nhân viên và người cao tuổi hơn, đó là những người thuộc một số cộng đồng có nguy cơ cao nhất và không được tiếp cận công bằng với hệ thống chăm sóc sức khỏe," Thị Trưởng Durkan phát biểu. "Chúng ta biết rằng lộ trình mở cửa trở lại và phục hồi kinh tế của Seattle bắt đầu từ việc chủng ngừa và Seattle cam kết tăng đáng kể tỷ lệ chủng ngừa và đảm bảo rằng nhân viên và cư dân của Thành Phố có thể dễ dàng tiếp cận vắc-xin. Ngay cả khi bắt đầu có nhiều người được chủng ngừa hơn, chúng ta vẫn cần tiếp tục đeo khẩu trang, thực hành giãn cách xã hội và tuân theo tất cả các hướng dẫn y tế công cộng. "

Phòng khám chủng ngừa tạm thời hợp tác cùng UFCW 21 sẽ chủng ngừa cho 400 nhân viên cửa hàng tạp hóa từ 65 tuổi trở lên thuộc công đoàn. UFCW 21 đại diện cho hơn 46.000 thành viên đang làm việc tại các cửa hàng tạp hóa bán lẻ, chăm sóc sức khỏe và công việc trong các ngành khác. Nhiều nhân viên lớn tuổi tại cửa hàng tạp hóa thuộc UFCW 21 đã không được chủng ngừa do thiếu nguồn cung vắc-xin và thiếu vắc-xin sẵn có tại các hiệu thuốc thuộc cửa hàng nơi họ làm việc. Nhân viên cửa hàng tạp hóa vẫn là một trong các nhóm có nguy cơ bị lây nhiễm COVID-19 cao nhất do tính chất công việc. Ngoài chương trình chủng ngừa tạm thời này, Thị Trưởng sẽ ký đạo luật mới đây của Seattle City Council (Hội Đồng Thành Phố Seattle) thiết lập chi trả rủi ro nguy hại $4 mỗi giờ cho các nhân viên cửa hàng tạp hóa ở Seattle.

"Các nhân viên cửa hàng tạp hóa đã mạo hiểm mạng sống vì tất cả chúng ta. Họ cần được chủng ngừa sớm nhất có thể. Như trong cuối tuần trước, biến thể lây lan nhanh của COVID đã được phát hiện tại tiểu bang của chúng ta—chúng ta đang trong những thời khắc nguy hiểm nhất của đại dịch này, khi chúng ta đang chạy đua với thời gian để được chủng ngừa. Ngày qua ngày, các nhân viên cửa hàng tạp hóa vẫn tiếp tục đi làm nhưng sâu thẳm bên trong vẫn luôn lo sợ rằng họ sẽ nhiễm bệnh và tử vong, hoặc không dám nghĩ đến là mang dịch bệnh về nhà cho những người thân yêu của mình," Faye Guenther, Chủ Tịch UFCW 21 cho biết.

Tổng cộng, Thành Phố đã chủng ngừa cho 1.744 cư dân Seattle và nhân viên dễ bị ảnh hưởng nhất kể từ lúc khởi động chương trình nỗ lực chủng ngừa của thành phố vào ngày 14 tháng 1, năm 2021. Những lần chủng ngừa này đã được thực hiện tại 85 Adult Family Homes (Nhà Ở Dưỡng Lão), chín tòa nhà ở giá phải chăng cho người cao tuổi, hai tòa nhà chung trợ cấp lâu dài, và một điểm chủng ngừa tạm thời. Thành Phố đã không lãng phí bất kỳ liều vắc-xin nào và sẽ tiếp tục quản lý 100% quá trình phân bổ trong vòng một tuần kể từ khi nhận được vắc-xin. Thành Phố dự kiến sẽ nhận thêm 1.000 liều khác từ tiểu bang vào thứ Ba, ngày 2 tháng 2.

Để có thêm thông tin, vui lòng truy cập www.seattle.gov/vaccine. Trang web về chủng ngừa của Thành Phố được hiển thị với bảy ngôn ngữ, và dịch vụ hỗ trợ bằng ngôn ngữ cũng có sẵn qua điện thoại.

Kể cả khi nhiều cư dân được chủng ngừa hơn, các biện pháp y tế công cộng như giãn cách xã hội, đeo khẩu trang và rửa tay vẫn đóng vai trò vô cùng quan trọng. Vui lòng tiếp tục tuân thủ tất cả các hướng dẫn của cơ quan y tế công cộng và truy cập trang web này của Public Health – Seattle & King County (Cơ Quan Y Tế Công Cộng – Quận King & Seattle) để biết thêm thông tin.

 
 
Home Page
 
 
 
Asia News
 
Asia
Australia
Cambodia
China
India
Indonesia
Japan
Korea
Laos
Malaysia
Myanmar
Philippines
Singapore
Taiwan
Thailand