banner
 
Home Page
Daily News
Tin Viet Nam
vanhoc

 
Home
 
Saigon Bao.com
Saigon Bao 2.com
Mobile
Directory
 
Liên Lạc - Contact
 
Liên Lạc - Contact
 
 
 
News
 
ABC
AFP
AP News
BBC
CNN
I.B. Times
Newsweek
New York Times
Reuters
Washington Post
 
 
Disclaimer
SaigonBao.com

1999-2021 All rights reserved
 
 
 
- (Am Lich)
 
 
 
Diem Bao industry lifestyle
 
science - mobile - computer - Internet - Defence
 
tinh thanh
 
 
 
Daily News and News Release
 
 
 
 
 


THÔNG CÁO BÁO CHÍ TỪ OFFICE OF THE MAYOR
Liên hệ:           Kelsey Nyland, Kelsey.Nyland@seattle.gov 

Các Cơ Sở Chủng Ngừa Lumen Field Event Center, Rainier Beach và West Seattle Hiện Đã Chấp Nhận Chủng Ngừa Cho Bệnh Nhân Không Đặt Lịch Hẹn

Trong Tuần Này Các Điểm Chủng Ngừa Của Thành Phố Seattle Sẽ Có Sẵn Hàng Nghìn Liều Vắc-Xin; Thị Trưởng Khẩn Thiết Thúc Giục Toàn Bộ Cư Dân Seattle Giúp Nhau Đến Tiêm Chủng

SEATTLE (Ngày 03 tháng 05 năm 2021) – Tất cả mọi người sống, làm việc hay đến trường tại Quận King hiện tại có thể được tiêm chủng tại các cơ sở chủng ngừa ở Lumen Field Event Center, Rainier Beach và West Seattle mà không cần lịch hẹn. Đối với những cá nhân đã được chủng ngừa liều đầu tiên từ bất kỳ nhà cung cấp vắc-xin nào, họ cũng có thể đến chủng ngừa liều thứ hai tại các cơ sở chủng ngừa ở Lumen Field Event Center, Rainier Beach và West Seattle mà không cần lịch hẹn. Tính đến ngày 30 tháng 4, khoảng 68 phần trăm cư dân Seattle đã bắt đầu quá trình chủng ngừa, và đã có 41 phần trăm cư dân được chủng ngừa đầy đủ.

“Thành phố Seattle đang tạo điều kiện để việc tiêm vắc-xin trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Tính đến ngày hôm nay, đã có gần 70 phần trăm người dân Seattle hội đủ điều kiện bắt đầu thực hiện chủng ngừa. Đây là một cột mốc tuyệt vời, và nếu chúng ta tiếp tục nỗ lực như thế này, chúng ta sẽ đạt mức bảo vệ cộng đồng khi nhiều người trong số chúng ta – đặc biệt là những người dễ chịu tổn thương nhất của chúng ta – được bảo vệ khỏi những ảnh hưởng nghiêm trọng nhất của loại vi-rút này,” Thị Trưởng Durkan cho biết. “Chúng ta đã đạt đến bước ngoặt trong nỗ lực chủng ngừa: Hiện tại, bất kỳ ai ở Seattle và Quận King muốn được chủng ngừa đều có thể tiêm. Nếu quý vị đã chủng ngừa, hãy là người hàng xóm tốt bụng khi giúp đỡ bạn bè, gia đình, hàng xóm và đồng nghiệp của mình đi tiêm vắc-xin. Để đánh bại đại dịch này, tất cả chúng ta cần phải chung sức cùng nhau.”

Ngoài ra, Seattle Fire Department (Sở Cứu Hỏa Seattle) đang thí điểm các giờ hoạt động vào buổi tối tại các Trung Tâm Chủng Ngừa Rainier Beach và West Seattle. Vào thứ Ba ngày 4 tháng 5, trung tâm Rainier Beach sẽ mở cửa đến 7 giờ 30 phút tối, và vào thứ Tư ngày 5 tháng 5, trung tâm West Seattle sẽ mở cửa đến 7 giờ 30 phút tối. Trong những giờ hoạt động buổi tối vẫn sẽ chấp nhận chủng ngừa không có lịch hẹn.

Những bệnh nhân đã được nhận liều vắc-xin Moderna hay Pfizer sẽ được sắp lịch hẹn cho liều vắc-xin thứ hai khi họ đăng ký tại cơ sở chủng ngừa. Những bệnh nhân nhận liều vắc-xin thứ hai phải cung cấp bằng chứng chủng ngừa bằng phiếu tiêm vắc-xin hoặc hồ sơ chủng ngừa của mình. Bệnh nhân có thể truy cập để xem thông tin của mình tại địa chỉ https://myirmobile.com. Các vắc-xin của Moderna và Johnson & Johnson chỉ dành cho các bệnh nhân từ 18 tuổi trở lên, còn vắc-xin Pfizer chỉ dành cho các bệnh nhân từ 16 tuổi trở lên. Các loại vắc-xin này không sử dụng thay thế cho nhau. Bệnh nhân phải thực hiện theo hướng dẫn tính thời gian của Centers for Disease Control & Prevention (Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Ngừa Dịch Bệnh) khi đăng ký liều tiêm thứ hai.

Trong hôm nay và ngày mai, Rainier Beach cung cấp vắc-xin Pfizer, và West Seattle cung cấp vắc-xin Moderna và Pfizer. Bắt đầu từ thứ Tư ngày 5 tháng 5, các vắc-xin sau đây sẽ có sẵn vào các ngày làm việc và trong thời gian sau đó:

  • Lumen Field Event Center: Pfizer
  • Trung Tâm Chủng Ngừa Rainier Beach: Johnson & Johnson, Moderna và Pfizer
  • Trung Tâm Chủng Ngừa West Seattle: Johnson & Johnson, Moderna và Pfizer

Địa chỉ và giờ hoạt động của ba cơ sở chủng ngừa của Thành Phố này như sau:

  • Lumen Field Event Center: 330 S Royal Brougham Way, Seattle, WA 98134; Thứ Tư và Thứ Bảy, 11 giờ 15 phút sáng – 5 giờ 45 phút chiều
  • Trung Tâm Chủng Ngừa Rainier Beach: 8702 Seward Park Ave S, Seattle, WA 98118; Thứ Hai – Thứ Bảy, 9 giờ sáng – 4 giờ 30 phút chiều. Vào thứ Ba ngày 4 tháng 5, trung tâm này sẽ hoạt động đến 7 giờ 30 phút tối.
  • Trung Tâm Chủng Ngừa West Seattle: 2801 SW Thistle St., Seattle, WA 98126; Thứ Hai – Thứ Bảy, 9 giờ sáng – 4 giờ 30 phút chiều. Vào thứ Tư ngày 5 tháng 5, trung tâm này sẽ hoạt động đến 7 giờ 30 phút tối.

Những ai muốn đặt trước lịch hẹn có thể tìm thêm thông tin về cách đặt lịch hẹn cho liều vắc-xin thứ nhất hoặc thứ hai trên trang web của Thành Phố tại đây.

Để biết thêm thông tin, bao gồm cả danh sách người nhận thông báo, hãy truy cập trang web chủng ngừa của Thành Phố tại www.seattle.gov/vaccine. Trang web có thông tin chủng ngừa được hiển thị bằng bảy ngôn ngữ và dịch vụ hỗ trợ ngôn ngữ cũng được cung cấp qua điện thoại.

Ngay cả khi số lượng cư dân được tiêm vắc-xin tăng lên nhưng các biện pháp y tế công cộng như giãn cách xã hội, đeo khẩu trang và rửa tay vẫn đóng vai trò vô cùng quan trọng. Vui lòng tiếp tục tuân thủ tất cả các hướng dẫn y tế công cộng và truy cập trang web này của Public Health – Seattle & King County (Sở Y Tế Công Cộng - Seattle & Quận King) để biết thêm thông tin.

 
 
Home Page
 
 
 
Asia News
 
Asia
Australia
Cambodia
China
India
Indonesia
Japan
Korea
Laos
Malaysia
Myanmar
Philippines
Singapore
Taiwan
Thailand