banner
 
Home Page
Daily News
Tin Viet Nam
vanhoc

 
Home
 
Saigon Bao.com
Saigon Bao 2.com
Mobile
Directory
 
Liên Lạc - Contact
 
Liên Lạc - Contact
 
 
 
News
 
ABC
AFP
AP News
BBC
CNN
I.B. Times
Newsweek
New York Times
Reuters
Washington Post
 
 
Disclaimer
SaigonBao.com

1999-2021 All rights reserved
 
 
 
- (Am Lich)
 
 
 
Diem Bao industry lifestyle
 
science - mobile - computer - Internet - Defence
 
tinh thanh
 
 
 
Daily News and News Release
 
 
 
 
 


THÔNG CÁO BÁO CHÍ TỪ OFFICE OF THE MAYOR 
Liên hệ:          Kelsey Nyland, Kelsey.Nyland@seattle.gov

 

Địa Điểm Chủng Ngừa Cộng Đồng tại Lumen Field Event Center Sẽ Mở Cửa vào Thứ Bảy, Ngày 13 Tháng 3; Trở Thành Địa Điểm Chủng Ngừa Do Dân Sự Chỉ Đạo Lớn Nhất trong Quận

Địa Điểm Này Là Sự Hợp Tác của Thành Phố Seattle, First & Goal Inc., và Swedish

Ban Đầu, Địa Điểm Này Sẽ Chủng Ngừa Cho Khoảng 5,000 Người Mỗi Tuần; Có Thể Chủng Ngừa Cho 150,000 Người Mỗi Tuần Khi Hoạt Động Hết Công Suất

 

Seattle (Ngày 10 tháng 03, 2021) – Thị Trưởng Jenny A. Durkan gần đây đã đưa ra thông báo rằng Địa Điểm Chủng Ngừa Cộng Đồng mới tại Lumen Field Event Center sẽ mở cửa vào Thứ Bảy, ngày 13 tháng 3 năm 2021. Địa điểm này là sự hợp tác của Thành Phố Seattle, First & Goal Inc., và Swedish. Ban đầu, địa điểm này sẽ chủng ngừa cho khoảng 5,000 người mỗi tuần, nhưng có thể chủng ngừa cho 150,000 người mỗi tuần - hay 22,000 người mỗi ngày - khi hoạt động hết công suất, nếu có đủ nguồn cung cấp.

"Đại dịch này là một thách thức chỉ có một lần trong đời. Đó không phải là điều mà một cá nhân hay tổ chức có thể tự đối mặt. Nó sẽ cần đến tất cả chúng ta – từ nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe đến nhà từ thiện, tổ chức dựa trên cộng đồng, và tất cả các cấp chính phủ – sử dụng tất cả các công cụ dưới quyền hạn của chúng ta để giúp cộng đồng của chúng ta được chủng ngừa một cách công bằng." Thị Trưởng Durkan phát biểu. "Chúng ta phải có một cách tiếp cận đa phương diện để đạt được sự miễn dịch cho người dân ở Seattle và trên toàn tiểu bang của chúng ta. Các trung tâm cộng đồng tập trung vào công bằng của chúng ta sẽ gặp gỡ các cộng đồng dễ bị tổn thương nhất của chúng ta ở nơi họ đang ở. Địa điểm chủng ngừa hàng loạt mới ở Lumen Field Event Center là cực kỳ quan trọng để chủng ngừa cho gần 1.5 triệu người lớn trên toàn quận. Tôi rất biết ơn các đối tác của chúng tôi tại First & Goal Inc. và Swedish, cũng như Thống Đốc Inslee và Giám Đốc Điều Hành Constantine vì cam kết của họ trong việc đưa địa điểm này đi vào hoạt động. Tôi biết mọi người đều mệt mỏi, và tất cả chúng ta đều muốn đại dịch này kết thúc. Nhưng hy vọng đang ở phía chân trời, và bây giờ không phải là lúc để chúng ta từ bỏ những nỗ lực của mình."

Thống Đốc Jay Inslee cho biết: "Mỗi địa điểm chủng ngừa hàng loạt ở tiểu bang này đều thể hiện một bước tiến quan trọng trong việc đưa những người dân ở Washington thoát khỏi đại dịch toàn cầu này và địa điểm tại Lumen Field Event Center cũng không phải là ngoại lệ." "Địa điểm mới này sẽ phục vụ hàng trăm nghìn người, và điều này không chỉ mang lại lợi ích to lớn cho cư dân Quận King, mà còn cho hệ thống cung cấp vắc-xin cho toàn tiểu bang. Tôi xin cảm ơn Thị Trưởng Durkan, Giám Đốc Điều Hành Constantine, Seattle King County Public Health (Sở Y Tế Công Cộng Seattle Quận King) vì sự lãnh đạo của họ trong suốt đại dịch, và tôi mong muốn được tiếp tục hợp tác để có thể chủng ngừa được cho nhiều người nhất có thể."

Theo chỉ đạo của Thị Trưởng Durkan, bộ phận Finance and Administrative Services (FAS, Dịch Vụ Tài Chính và Hành Chính) của Thành Phố Seattle đang quản lý và điều hành nỗ lực chủng ngừa tổng thể tại Lumen Field Event Center, Swedish sẽ cung cấp hỗ trợ lâm sàng cùng với các nguồn lực và vật tư khác, còn First & Goal Inc. đang cung cấp cơ sở vật chất miễn phí cùng với chỗ đậu xe miễn phí cho những người tham dự trong nhà để xe của Lumen Field. Mặc dù địa điểm này sẽ được Federal Emergency Management Agency (FEMA, Cơ Quan Quản Lý Trường Hợp Khẩn Cấp Liên Bang) ) hoàn trả phần lớn chi phí và nhận hỗ trợ từ Public Health – Seattle & King County (Sở Y Tế Công Cộng - Seattle & Quận King) và Washington State Department of Health (DOH, Sở Y Tế Tiểu Bang Washington), Thành Phố không dựa vào nhân viên liên bang hoặc nhân viên Vệ Binh Quốc Gia. Trên toàn quốc, FEMA đã tập trung vào 18 trung tâm chủng ngừa cộng đồng ở các khu vực đô thị lớn với tỷ lệ ca bệnh cao nhất tại California, New York, Pennsylvania, Illinois, North Carolina và Texas.

Với nguồn cung cấp vắc xin hiện có, ban đầu, Lumen Field Event Center sẽ hoạt động từ hai đến ba ngày một tuần và sẽ chủng ngừa cho khoảng 5,000 người mỗi tuần. Hiểu rõ khả năng nguồn cung có thể vẫn sẽ hạn chế trong tháng 3, Thành Phố đã chuẩn bị sẵn sàng để tăng nguồn cung đáng kể vào tháng 4 và tháng 5 vào mùa hè. Khi hoạt động hết công suất, địa điểm này có thể chủng ngừa cho gần 22,000 người mỗi ngày, hoặc 150,000 người mỗi tuần. Địa điểm này có công suất cao nhờ có số lượng trạm vắc-xin lớn cùng với thời gian ước tính cho mỗi lần chủng ngừa nhanh; quý vị có thể xem bảng phân tích về công suất của địa điểm này tại đây. FAS đã đặt hàng hơn 15,000 thiết bị để biến trung tâm tổ chức sự kiện rộng 190,000 foot vuông thành địa điểm chủng ngừa hàng loạt.

Việc đặt lịch hẹn chủng ngừa tại Lumen Field Event Center sẽ được ưu tiên cho các tổ chức dựa vào cộng đồng phục vụ cho các cộng đồng Black, Indigenous, and People of Color (BIPOC, Người Da Đen, Người Bản Địa và Người Da Màu), người cao tuổi, người nhập cư và người tị nạn, nhưng các thành viên trong cộng đồng hội đủ điều kiện của DOH sẽ có thể đăng ký chủng ngừa tại địa điểm này. Để đảm bảo địa điểm này phù hợp với các mục tiêu bình đẳng của Thành Phố, Thành Phố đã mở đăng ký cho các tổ chức dựa vào cộng đồng và dựa trên đức tin phục vụ các cộng đồng BIPOC tại Lake City, Quận Trung Tâm và Phố Tàu-Quận Quốc Tế, những người có khả năng không được phục vụ bởi các trung tâm cộng đồng ở Rainier Beach và West Seattle.

Cư dân Quận King hội đủ điều kiện có thể đăng ký danh sách người đăng ký này và sẽ được thông báo qua email khi có lịch hẹn cho các phòng khám sắp tới. Chỉ cư dân Quận King mới hội đủ điều kiện vì hiện tại các liều vắc-xin được phân bổ cho Quận King dựa trên dân số; tuy nhiên, nếu có nguồn cung trong những tháng tới, địa điểm này có thể trở thành trung tâm khu vực.

"Phố Tàu-Quận Quốc Tế có mật độ người cao tuổi cao nhất trong thành phố. Hầu hết bọn họ đều có thu nhập thấp và khả năng nói tiếng Anh hạn chế, và việc tiếp cận với vắc-xin COVID-19 là vô cùng khó khăn. Đó là lý do việc chúng ta có được địa điểm chủng ngừa hàng loạt mới này rất gần Phố Tàu-Quận Quốc Tế là rất quan trọng," Maiko Winkler-Chin, Giám Đốc Điều Hành của SCIDpda cho biết. "Chúng tôi đã hợp tác với Seattle Fire Department (SFD, Sở Cứu Hỏa Seattle) để chủng ngừa cho hàng trăm người cao tuổi có thu nhập thấp và có nguy cơ cao sống tại Phố Tàu-Quận Quốc Tế, và chúng tôi rất vui được làm việc với Thành Phố Seattle một lần nữa để đăng ký cư dân và nhân viên kinh doanh của CID để chủng ngừa tại Lumen."

Lumen Field Event Center là tòa nhà liền kề với Lumen Field. Bãi đậu xe tại nhà để xe của Lumen Field sẽ miễn phí cho các tình nguyện viên và bệnh nhân đến chủng ngừa, đồng thời địa điểm này cũng được kết nối với một số tuyến xe buýt Metro của Quận King và đường sắt nhẹ Link. Các điều chỉnh hợp lý theo Americans with Disabilities Act (ADA, Đạo Luật Người Mỹ Khuyết Tật) có sẵn tại địa điểm chủng ngừa, và dịch vụ thông dịch được cung cấp tại chỗ với hơn 200 ngôn ngữ. Bệnh nhân phải có lịch hẹn để được chủng ngừa tại địa điểm này; những người chưa đặt lịch hẹn sẽ không được tiếp nhận.

Ngoài Lumen Field Event Center, Thành Phố Seattle - thông qua Seattle Fire Department (SFD) cũng điều hành hai địa điểm chủng ngừa công suất cao ở Rainier Beach và West Seattle hiện đang phân phối từ 250-400 vắc-xin mỗi ngày với công suất 1,000 vắc-xin mỗi ngày. SFD tiếp tục chủng ngừa cho những người dễ bị tổn thương nhất mỗi tuần thông qua Mobile Vaccination Team (Nhóm Chủng Ngừa Di Động).

Kể từ khi bắt đầu nỗ lực tiêm vắc-xin vào ngày 14 tháng 1, Thành Phố Seattle đã thực hiện tiêm 14,890 liều vắc-xin cho những người trưởng thành dễ bị tổn thương hội đủ điều kiện. Thành Phố đã cung cấp 12,229 liều vắc-xin COVID-19 đầu tiên và 2,661 liều vắc-xin thứ hai. Những lần tiêm vắc-xin này đã được thực hiện tại 86 Nhà Ở Dưỡng Lão, 49 chung cư nhà ở giá phải chăng có người cao tuổi, mười địa điểm chủng ngừa tạm thời, và hai trung tâm cộng đồng của thành phố.

Khoảng 70 phần trăm những người được thành Phố chủng ngừa được xác định là thuộc các cộng đồng BIPOC.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập trang web chủng ngừa của Thành Phố tại www.seattle.gov/vaccine. Trang web có thông tin chủng ngừa được hiển thị bằng bảy ngôn ngữ, và dịch vụ hỗ trợ ngôn ngữ cũng được cung cấp qua điện thoại.

Ngay cả khi vắc-xin đến được với nhiều cư dân hơn, các biện pháp y tế công cộng như giãn cách xã hội, đeo khẩu trang và rửa tay vẫn đóng vai trò vô cùng quan trọng. Vui lòng tiếp tục tuân thủ tất cả các hướng dẫn y tế công cộng và truy cập trang web này của Public Health – Seattle & King County để biết thêm thông tin.

 
 
Home Page
 
 
 
Asia News
 
Asia
Australia
Cambodia
China
India
Indonesia
Japan
Korea
Laos
Malaysia
Myanmar
Philippines
Singapore
Taiwan
Thailand