banner
 
Home Page
Daily News
Tin Viet Nam
vanhoc

 
Home
 
Saigon Bao.com
Saigon Bao 2.com
Mobile
Directory
 
Liên Lạc - Contact
 
Liên Lạc - Contact
 
 
 
News
 
ABC
AFP
AP News
BBC
CNN
I.B. Times
Newsweek
New York Times
Reuters
Washington Post
 
 
Disclaimer
SaigonBao.com

1999-2021 All rights reserved
 
 
 
- (Am Lich)
 
 
 
Diem Bao industry lifestyle
 
science - mobile - computer - Internet - Defence
 
tinh thanh
 
 
 
Daily News and News Release
 
 
 
 
 


THÔNG CÁO BÁO CHÍ TỪ OFFICE OF THE MAYOR 
Liên hệ:          Kelsey Nyland, Kelsey.Nyland@seattle.gov

 

Với 3.000 Liều Vắc-xin mũi đầu tiên và 2.000 Liều Vắc-xin mũi thứ hai, Thành Phố Seattle Thí Điểm Các Phòng Khám Tiêm Vắc-xin Tạm Thời tại Rainier Beach và West Seattle

Thành Phố Đã Nhận Được Lô Vắc-xin Bị Giao Chậm Do Bão, Liều Lượng Tăng Gấp Đôi Tạm Thời Cho Phép Seattle Fire Department Thí Điểm Đưa Các Địa Điểm

Rainier Beach và West Seattle Trở Thành Các Địa Điểm Cố Định, Thường Trực Khi Lượng Cung Ứng Tăng Lên và Ổn Định

Seattle (Ngày 25 tháng 02, 2021) – Thị trưởng Jenny A. Durkan thông báo về kế hoạch của Thành Phố Seattle về công tác chủng ngừa tuần này do Mobile Vaccination Team (MVT, Đội Chủng Ngừa Lưu Động) của Seattle Fire Department (SFD, Sở Cứu Hỏa Seattle) đảm nhiệm. Tuần này, Thành Phố Seattle có 3.000 liều vắc-xin Moderna mũi đầu tiên và 2.000 liều vắc-xin Moderna mũi thứ hai. Lượng phân bổ vắc-xin hàng tuần của Thành Phố cho tuần này cao gấp đôi tại thời điểm này là do các cơn bão nặng nề vào mùa đông trên toàn quốc khiến công tác vận chuyển lô vắc-xin của tuần trước bị trì hoãn. Phần lớn các cuộc hẹn vào tuần trước không bị ảnh hưởng do các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe đã nhận được vắc-xin bổ sung.

Trong tuần này, MVT của SFD sẽ tiếp tục cung cấp vắc-xin mũi đầu tiên cho người cao tuổi hội đủ điều kiện sống tại các chung cư nhà ở giá phải chăng trong Giai Đoạn 1B, Bậc 1 và đã hoàn thành tiêm vắc-xin cho người cao tuổi gốc Philipines hội đủ điều kiện trong Giai Đoạn 1B, Bậc 1 thông qua chương trình hợp tác với Filipino Community of Seattle (Cộng Đồng Người Philippines ở Seattle). Ngoài ra, số liều vắc-xin tăng tạm thời cho phép Thành Phố thí điểm hai Cơ Sở Xét Nghiệm & Tiêm Vắc-xin COVID-19 Cộng Đồng tại Rainier Beach và West Seattle.

"Lộ trình mở cửa trở lại và khôi phục kinh tế của Seattle bắt đầu với việc tiêm vắc-xin. Mobile Vaccination Team của chúng ta đã tiêm vắc-xin cho một số cư dân và nhân viên dễ bị ảnh hưởng nhất của Seattle và Seattle Fire Department hiện đang thí điểm các địa điểm tại South Seattle và West Seattle để đưa vắc-xin đến với nhiều người dân hơn. Phần lớn những người được Thành Phố tiêm vắc-xin được xác định là thuộc cộng đồng Black, Indigenous, and People of Color (BIPOC, Người Da Đen, Người Bản Địa và Người Da Màu), và nhiều người trong số họ phải đối mặt với các rào cản có tính hệ thống khi tiêm vắc-xin, bao gồm khó khăn về đi lại, nói ngôn ngữ khác không phải là Tiếng Anh và không có bảo hiểm. Các đội lưu động của chúng tôi có lợi thế tốt nhất khi tập trung vào việc giải quyết sự chênh lệch trong cộng đồng chúng ta, và chúng tôi đã sẵn sàng và có thể chủng ngừa cho nhiều nhân viên hội đủ điều kiện và người cao tuổi dễ bị ảnh hưởng hơn, nếu nguồn cung ứng tăng lên," Thị trưởng Durkan cho biết. "Ngay cả khi vắc-xin bắt đầu đến được với nhiều người hơn, chúng ta vẫn cần tiếp tục đeo khẩu trang, thực hành giãn cách xã hội và tuân theo tất cả các hướng dẫn y tế công cộng."

Tuần này, SFD đang thí điểm Các Cơ Sở Xét Nghiệm & Tiêm Vắc-xin COVID-19 Cộng Đồng tại Rainier Beach và West Seattle. Mỗi điểm được bố trí tại các cơ sở xét nghiệm COVID-19 hiện có của SFD và chỉ mở cửa cho số lượng cuộc hẹn có hạn trong tuần này do nguồn cung vắc-xin hạn chế và để đảm bảo cả việc xét nghiệm và tiêm vắc-xin tại địa điểm được thực hiện thành công. Từ Thứ Tư đến Thứ Bảy, SFD dự kiến sẽ tiêm vắc-xin cho 1.400 cư dân và nhân viên tại Seattle hội đủ điều kiện trong Giai Đoạn 1A và Giai Đoạn 1B Bậc 1 tại địa điểm Rainier Beach. Vào Thứ Sáu và Thứ Bảy, SFD dự kiến sẽ tiêm vắc-xin cho 600 cư dân và nhân viên tại Seattle hội đủ điều kiện trong Giai Đoạn 1A và Giai Đoạn 1B Bậc 1 tại địa điểm West Seattle. Tất cả các cuộc hẹn cho cả hai phòng khám tạm thời đã được đặt hết và Thành Phố đã hợp tác với hơn 50 tổ chức do BIPOC chỉ đạo và phục vụ BIPOC tại Central, South và West Seattle tiến hành đăng ký cho các cá nhân với các phòng khám, tập trung vào những người từ 65 tuổi trở lên sống ở các khu vực West và South Seattle bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi các ca mắc COVID-19.

Với số liều vắc-xin còn lại trong tuần này, MVT của SFD cũng sẽ cung cấp vắc-xin mũi đầu tiên cho các cư dân tại chín khu nhà ở giá phải chăng có người cao tuổi và một địa điểm tạm thời phục vụ cộng đồng với Filipino Community of Seattle. Tại địa điểm tạm thời này, Thành Phố đã tiêm vắc-xin cho khoảng 300 người hội đủ điều kiện trong Giai Đoạn 1B, Bậc 1, tập trung vào người cao tuổi gốc Philippines, những người không thể nhận vắc-xin ở nơi khác do rào cản về kỹ thuật số và ngôn ngữ.

"Người cao tuổi Seattle ở Quận 1 và Quận 2 đang tụt hậu đáng kể so với phần còn lại của Quận trong việc tiếp cận vắc-xin cứu sinh này – mặc dù West Seattle là nơi tập trung đông nhất số người cao tuổi trên 80 tuổi dễ bị tổn thương. Tình trạng này càng trở nên trầm trọng hơn do thiếu nhà cung cấp vắc-xin được ủy quyền và các vấn đề về đi lại trên bán đảo West Seattle. Tuần trước, Hội Đồng Thành Phố Seattle đã thông qua một nghị quyết khẳng định rằng vắc-xin phải được ưu tiên cho những người bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch. Với các phòng khám tiêm vắc-xin tạm thời mới đây và Mobile Vaccination Team của Fire Department, Thành Phố đang làm rất tốt việc thực hiện lời hứa này bằng cách đẩy nhanh tốc độ chủng ngừa cho những người có nguy cơ tử vong cao nhất do Covid", Thành Viên Hội Đồng Lisa Herbold (Quận 1, West Seattle / South Park) phát biểu.

Kể từ khi bắt đầu nỗ lực tiêm vắc-xin vào ngày 14 tháng 1, Thành Phố Seattle đã thực hiện tiêm 7.814 liều vắc-xin cho các cư dân Seattle hội đủ điều kiện. Thành Phố đã cung cấp liều vắc-xin COVID-19 mũi đầu tiên cho 6.883 cư dân Seattle dễ bị ảnh hưởng, và liều vắc-xin mũi thứ hai cho 931 cư dân Seattle. Những lần tiêm vắc-xin này đã được thực hiện tại 86 Nhà Ở Dưỡng Lão, 39 chung cư nhà ở giá phải chăng có người cao tuổi, tám địa điểm tiêm vắc-xin tạm thời, và hai phòng khám cộng đồng thí điểm. Khoảng 70 phần trăm những người được Thành Phố tiêm vắc-xin được xác định là thuộc các cộng đồng Người Da Đen, Người Bản Địa và Người Da Màu.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập trang web chủng ngừa của Thành Phố tại www.seattle.gov/vaccine. Trang web có thông tin chủng ngừa được hiển thị bằng bảy ngôn ngữ, và dịch vụ hỗ trợ ngôn ngữ cũng được cung cấp qua điện thoại.

Ngay cả khi vắc-xin đến được với nhiều cư dân hơn, các biện pháp y tế công cộng như giãn cách xã hội, đeo khẩu trang và rửa tay vẫn đóng vai trò vô cùng quan trọng. Vui lòng tiếp tục tuân thủ tất cả các hướng dẫn y tế công cộng và truy cập trang web này của Public Health – Seattle & King County (Cơ Quan Y Tế Công Cộng – Quận King & Seattle) để biết thêm thông tin.

 
 
Home Page
 
 
 
Asia News
 
Asia
Australia
Cambodia
China
India
Indonesia
Japan
Korea
Laos
Malaysia
Myanmar
Philippines
Singapore
Taiwan
Thailand