banner
 
Home Page
Daily News
Tin Viet Nam
vanhoc

 
Home
 
Saigon Bao.com
Saigon Bao 2.com
Mobile
Directory
 
Liên Lạc - Contact
 
Liên Lạc - Contact
 
 
 
News
 
ABC
AFP
AP News
BBC
CNN
I.B. Times
Newsweek
New York Times
Reuters
Washington Post
 
 
Disclaimer
SaigonBao.com

1999-2021 All rights reserved
 
 
 
- (Am Lich)
 
 
 
Diem Bao industry lifestyle
 
science - mobile - computer - Internet - Defence
 
tinh thanh
 
 
 
Daily News and News Release
 
 
 
 
 THÔNG CÁO BÁO CHÍ TỪ OFFICE OF THE MAYOR (VĂN PHÒNG THỊ TRƯỞNG)
Liên hệ:          Kelsey Nyland, Kelsey.Nyland@seattle.gov 

Thị Trưởng Durkan và Hội Đồng Thành Phố Seattle Đề Xuất Khoản Đầu Tư 1,5 Triệu Đô-la cho Asian American and Pacific Islander Community 

Bao gồm 500.000$ đầu tư cho cơ sở chăm sóc người cao tuổi mới AiPACE dành cho người cao tuổi là Người Mỹ Gốc Á

SEATTLE (Ngày 30 tháng 3 năm 2021) – Cùng với Chủ Tịch Hội Đồng M. Lorena González và Thành Viên Hội Đồng Teresa Mosqueda, Thị Trưởng Jenny A. Durkan đang đề xuất đầu tư 1,5 triệu Đô-la để hỗ trợ người cao tuổi và giải quyết tình trạng gia tăng tội ác do thù ghét và định kiến nhắm vào Asian American and Pacific Islander Community (AAPI, Cộng Đồng Người Mỹ Gốc Á và Người Mỹ Gốc Đảo Thái Bình Dương) tại Seattle.

Thị Trưởng Jenny Durkan tuyên bố: "Chúng ta phải sát cánh cùng nhau tại Seattle và trên toàn quốc, chống lại các hành động thù hận, phân biệt chủng tộc, bài ngoại và bạo lực nhắm vào Asian American Community. Các giải pháp tốt nhất đến từ cộng đồng và các nhà lãnh đạo đã vạch ra những bước bổ sung mà chúng tôi có thể thực hiện để hỗ trợ tốt nhất sự an toàn, cộng đồng và nhu cầu về sức khỏe tâm thần của những người trong cộng đồng của chúng ta đang chịu ảnh hưởng từ các hành vi thù ghét và định kiến. Chúng tôi đã cùng làm việc với Hội Đồng để nhanh chóng hỗ trợ tài chính cho những nhu cầu cấp bách.”  

Sau tội ác giết sáu Người Mỹ Gốc Á do thù ghét tại Atlanta và các tội ác do thù ghét gần đây tại Seattle, Thị Trưởng Durkan và Hội Đồng Thành Phố đang đề xuất một số khoản đầu tư chính để ứng phó với tình trạng gia tăng tội ác do thù ghét và định kiến nhằm chống lại Người Châu Á.

Chủ Tịch Hội Đồng Lorena González cho biết: “Sau vụ xả súng bi thảm tại Atlanta, tôi cam kết tìm kiếm các khoản đầu tư có thể hỗ trợ sự an toàn của cộng đồng Người Mỹ Gốc Á và Người Mỹ Gốc Đảo Thái Bình Dương của chúng ta. Hôm nay, tôi rất vui vì Thành Phố Seattle đang thực hiện nghĩa vụ chung của chúng ta là sát cánh cùng cộng đồng AAPI qua hành động và lời nói. Nguồn tài trợ này sẽ hỗ trợ các biện pháp can thiệp dựa trên nguyên nhân gốc rễ nhằm tăng cường khả năng phục hồi và sự an toàn của cộng đồng AAPI trước tình trạng bạo lực về giới tính hoặc chủng tộc. Chúng ta phải tiếp tục thúc đẩy và khắc sâu cảm giác thân thuộc cũng như ý thức cộng đồng, và chúng ta sẽ cùng nhau tiếp tục nỗ lực để đảm bảo rằng Seattle là một thành phố luôn chào đón tất cả mọi người. Cảm ơn Thị Trưởng Durkan và Thành Viên Hội Đồng Mosqueda vì đã cùng hợp tác trong nỗ lực quan trọng này." 

Thành Viên Hội Đồng Teresa Mosqueda cho biết: “Chúng tôi dứt khoát lên án tội ác do thù ghét nhằm chống lại người Châu Á đang gia tăng, đoàn kết với cộng đồng Người Mỹ Gốc Á ở Seattle và thừa nhận chủ nghĩa phân biệt chủng tộc chống lại người Châu Á đã có từ lâu tại địa phương, nhưng chỉ điều này thôi là chưa đủ. Chúng ta phải có rất nhiều nguồn lực để đáp ứng các chủ trương này." “Thông báo hôm nay là sự đền đáp cho những nỗ lực của chúng tôi trong việc đầu tư vào các giải pháp lấy cộng đồng làm trung tâm để giải quyết sự bất bình đẳng mang tính hệ thống, ưu tiên sự an toàn của cộng đồng chúng ta và thúc đẩy sự đoàn kết, như đã được kêu gọi trong Council’s solidarity statement with the AAPI community (Tuyên bố đoàn kết của hội đồng với cộng đồng AAPI) đã ký kết vào đầu tháng này. Các khoản đầu tư hiện nay phải góp phần vào các nỗ lực ứng phó, không chỉ bằng lời nói, vì chúng tôi hướng tới việc loại bỏ tận gốc chủ nghĩa phân biệt chủng tộc, bài ngoại và thù ghét trong thành phố của chúng ta.” 

Các Thành Viên Hội Đồng và Thị Trưởng đang đề xuất tài trợ cho những tổ chức cộng đồng cung cấp dịch vụ tư vấn và hỗ trợ sức khỏe tâm thần, có thể hỗ trợ xây dựng liên minh cộng đồng và phát triển các chiến lược sáng tạo hỗ trợ cộng đồng và chống lại sự thù ghét. Các khoản tài trợ sẽ được cấp cho những dự án do thanh thiếu niên lãnh đạo tập trung vào các vấn đề phân biệt chủng tộc, phân biệt đối xử và định kiến. Thành Phố cũng đề xuất tài trợ cho các doanh nghiệp chịu ảnh hưởng của sự thù ghét nhằm chống lại Người Châu Á cùng với việc tài trợ cho công tác phòng chống tội phạm. 

Michael Itti, Giám Đốc Điều Hành Chinese Information and Service Center (CISC) cho biết: “CISC đã gia nhập Coalition Against Hate and Bias từ giữa năm 2020 để ứng phó với tình trạng phân biệt chủng tộc nhằm chống lại Người Châu Á. Với tình trạng khai báo quá ít số vụ việc và tội phạm thù ghét, chúng tôi muốn cung cấp các dịch vụ phù hợp về mặt ngôn ngữ và văn hóa cho các thành viên cộng đồng để báo cáo trải nghiệm của họ và tìm kiếm sự hỗ trợ. Ngoài việc báo cáo, các thành viên liên minh có thể hỗ trợ lẫn nhau và phát triển các chiến lược dựa trên cộng đồng để ứng phó với các vụ việc do thù ghét và định kiến. Chúng tôi cần có các nguồn lực để củng cố và mở rộng liên minh nhằm hỗ trợ việc xây dựng năng lực và bao gồm nhiều ngôn ngữ và nhóm dân tộc hơn.” 

Các quỹ bổ sung sẽ dành cho các chiến lược hỗ trợ sức khỏe của cộng đồng và sự an toàn của cộng đồng, bao gồm đào tạo cách can thiệp cho người chứng kiến và một chiến dịch an toàn công cộng.

Thành Phố cũng đang đề xuất tài trợ thêm 500.000$ cho AiPACE, một hiệp hội do International Community Health Services (ICHS) thành lập để xây dựng một cơ sở chăm sóc người cao tuổi mới tại North Beacon Hill.  

Heidi Wong, Giám Đốc Điều Hành Quỹ ICHS phát biểu: "Chúng tôi hoan nghênh văn phòng Thị Trưởng vì đã ưu tiên sức khỏe và sự an toàn của những người cao tuổi thuộc cộng đồng AAPI của chúng tôi trong giai đoạn khó khăn này. "Khi những người cao tuổi thuộc cộng đồng AAPI tiếp tục phải chịu những tác động không cân xứng của đại dịch, cùng với hành vi bạo lực nhằm chống Người Châu Á đã gây khó khăn cho cộng đồng của chúng ta trong nhiều thế hệ, ICHS cam kết giải quyết các nhu cầu trước mắt của họ đồng thời phát triển một giải pháp lâu dài thông qua dự án AiPACE." 

Nếu quý vị cảm thấy không an toàn hoặc chứng kiến hành vi đáng ngờ, vui lòng gọi 911. Chúng tôi cung cấp sự hỗ trợ và khả năng tiếp cận ngôn ngữ. Một số tổ chức địa phương đã xây dựng các nguồn thông tin dành cho thành viên cộng đồng nhằm chống lại thông tin sai lệch, phân biệt chủng tộc và phân biệt đối xử. Chinese Information Service Center (CISC) đã tạo ra một số bản phát tay và video đã được biên dịch để giúp các cá nhân chống lại các vụ việc định kiến.

 
 
Home Page
 
 
 
Asia News
 
Asia
Australia
Cambodia
China
India
Indonesia
Japan
Korea
Laos
Malaysia
Myanmar
Philippines
Singapore
Taiwan
Thailand