banner
 
Home Page
Daily News
Tin Viet Nam
vanhoc

 
Home
 
Saigon Bao.com
Saigon Bao 2.com
Mobile
Directory
 
Liên Lạc - Contact
 
Liên Lạc - Contact
 
 
 
News
 
ABC
AFP
AP News
BBC
CNN
I.B. Times
Newsweek
New York Times
Reuters
Washington Post
 
 
Disclaimer
SaigonBao.com

1999-2021 All rights reserved
 
 
 
- (Am Lich)
 
 
 
Diem Bao industry lifestyle
 
science - mobile - computer - Internet - Defence
 
tinh thanh
 
 
 
Daily News and News Release
 
 
 
 
 


THÔNG CÁO BÁO CHÍ TỪ VĂN PHÒNG THỊ TRƯỞNG
Liên hệ:           Kelsey.Nyland@seattle.gov

Thị Trưởng Durkan Công Bố Chương Trình Chủng Ngừa Không Cần Hẹn Trước Mới tại Rainier Beach và West Seattle cho Tất Cả Những Người Từ 60 Tuổi Trở Lên

Thành Phố Cũng Triển Khai “Good Neighbor” Program (Chương Trình "Hàng Xóm Tốt Bụng") để Tiếp Cận Người Cao Tuổi gặp Khó Khăn với Công Nghệ Số và/hoặc Di Động

SEATTLE (Ngày 21 tháng 4 năm 2021) – Ngày hôm nay, Thị Trưởng Jenny A. Durkan đã công bố hai chương trình mới có hiệu lực tức thì để gia tăng số liều chủng ngừa cho người cao tuổi tại Quận King:

  1. Tất cả những người từ 60 tuổi trở lên có thể đến thẳng các Trung Tâm Chủng Ngừa Cộng Đồng tại Rainier Beach và West Seattle và được tiêm vắc-xin mà không cần lịch hẹn.

 

  1. Thành Phố đã triển khai “Good Neighbor” program, theo đó nếu người từ 60 tuổi trở lên có người trẻ hơn đi cùng thì cả hai người đều có thể được tiêm vắc-xin.

Ngoài ra, Thị Trưởng còn công bố kế hoạch chủng ngừa trong tuần này ở cả bốn cơ sở liên kết với Thành Phố và các Mobile Vaccination Teams (MVT, Nhóm Chủng Ngừa Di Động) của Seattle Fire Department (SFD, Sở Cứu Hỏa Seattle). Thành Phố và các đối tác sẽ tiến hành tiêm 27.400 liều vắc-xin trong tuần này, trong đó có 17.900 liều thứ nhất và 10.500 liều thứ hai. Thành Phố sẽ tiếp tục tập trung vào cư dân Quận King và người lao động trong các khu vực có mã ZIP chịu tác động nặng nề bởi đại dịch COVID-19.

“Trên khắp Seattle và Quận King, chúng ta đã thực hiện xuất sắc công việc để đảm bảo các thành viên cao tuổi trong cộng đồng được tiêm vắc-xin. Tuy nhiên, chúng ta phải thể hiện nỗ lực có trọng tâm khác để đảm bảo các thành viên dễ bị tổn thương nhất trong cộng đồng của chúng ta được tiêm vắc-xin, đặc biệt là khi đối tượng hội đủ điều kiện được mở rộng và các biến thể mới lây lan trong khắp khu vực của chúng ta. Tôi khuyến khích mọi người dân Seattle trở thành hàng xóm tốt bụng và giúp những người cao tuổi mà mọi người quen biết được tiêm vắc-xin”, Thị Trưởng Durkan chia sẻ. “Tất cả chúng ta cùng có trách nhiệm đánh bại đại dịch này. Tôi biết mọi người đều mệt mỏi và tất cả chúng ta đều mong muốn đại dịch này kết thúc. Nhưng hy vọng đang tới và bây giờ không phải là lúc để chúng ta từ bỏ những nỗ lực của mình”.

Có hiệu lực tức thì, bất kỳ người nào sinh sống hoặc làm việc tại Quận King và từ 60 tuổi trở lên có thể đến và tiêm vắc-xin tại các Trung Tâm Chủng Ngừa Cộng Đồng của SFD ở Rainier Beach và West Seattle. Mỗi ngày, SFD sẽ tiêm vắc-xin cho số người tối đa từ 60 tuổi trở lên đến tiêm mà không hẹn trước, theo nguồn cung sẵn có. Tuy nhiên, không thể bảo đảm sẽ chủng ngừa trong ngày cho tất cả những người đến mà không hẹn trước. Nếu không còn vắc-xin, SFD sẽ đăng ký các bệnh nhân không hẹn trước đó cho lịch hẹn chủng ngừa sẵn có tiếp theo.

 

Good Neighbor là một chương trình chủng ngừa đổi mới không cần hẹn trước đã được áp dụng tại các thành phố trên toàn quận. Chương trình này tạo điều kiện cho những người cao tuổi và người đi cùng được chủng ngừa tại các cơ sở chủng ngừa ở Rainier Beach hoặc West Seattle mà không cần lịch hẹn. Dưới đây là các đặc điểm trong chương trình của Seattle:

  1. Bệnh nhân phải từ 60 tuổi trở lên, người đi cùng phải đủ 16 tuổi trở lên.
  2. Cả hai bệnh nhân đều chưa tiêm liều vắc-xin COVID-19 thứ nhất.
  3. Cả hai bệnh nhân đều không có lịch hẹn.
  4. Chỉ tiêm vắc-xin cho một người khác đi cùng với bệnh nhân 60 tuổi.
  5. Chỉ áp dụng tại các cơ sở ở Rainier Beach và West Seattle.

Xin nhắc lại là không thể bảo đảm sẽ chủng ngừa trong ngày cho tất cả những người không hẹn trước trong chương trình Good Neighbor. Nếu không còn vắc-xin, SFD sẽ đăng ký bệnh nhân cho lịch hẹn chủng ngừa sẵn có tiếp theo.

Mặc dù cả hai chính sách mới này đều được xây dựng trên cơ sở công tác chủng ngừa thành công cho người cao tuổi ở Seattle và Quận King nhưng Central Seattle hiện có tỷ lệ chủng ngừa thấp nhất trong nhóm tuổi từ 65 trở lên trên toàn Quận King. Thêm vào đó, nhiều người cao tuổi gặp khó khăn về công nghệ và/hoặc di động, khiến họ khó tiếp cận lịch hẹn chủng ngừa. Khi các biến thể COVID-19 dễ lây nhiễm hơn lây lan trong khắp khu vực, việc tiêm vắc-xin cho mọi người cao tuổi càng trở nên quan trọng hơn.

“Tôi kêu gọi thế hệ trẻ sinh sống trong Thành Phố của chúng ta hãy hành động: Hãy tham gia sứ mệnh của Seattle Fire Department là cứu sống mọi người và trở thành nhân viên ứng phó tuyến đầu trong cộng đồng cho người ở gần mình. Cho dù đó là cha mẹ, ông bà, bạn bè, họ hàng hay hàng xóm, mỗi chúng ta đều quen ai đó từ 60 tuổi trở lên và vẫn cần tiêm vắc-xin. Hãy đưa họ đến các cơ sở của chúng tôi và được tiêm vắc-xin cùng họ. Như vậy có thể góp phần cứu sống mọi người”, Cảnh Sát Trưởng Sở Cứu Hỏa Harold Scoggins chia sẻ.

Cơ sở xét nghiệm Rainier Beach có địa chỉ tại Atlantic City Boat Ramp at 8702 Seward Park Ave S, 98118. Cơ sở xét nghiệm West Seattle có địa chỉ tại 2801 SW Thistle St, 98126. Cả hai cơ sở đều đón tiếp khách hàng không hẹn trước từ Thứ Hai đến Thứ Bảy, từ 9 giờ sáng đến 4 giờ chiều.

Để biết thêm thông tin, gồm cả danh sách thông báo, hãy truy cập trang web chủng ngừa của Thành Phố tại www.seattle.gov/vaccine. Trang web có thông tin chủng ngừa được hiển thị bằng bảy ngôn ngữ và dịch vụ hỗ trợ ngôn ngữ cũng được cung cấp qua điện thoại.

Ngay cả khi số cư dân được tiêm vắc-xin tăng lên nhưng các biện pháp y tế công cộng như giãn cách xã hội, đeo khẩu trang và rửa tay vẫn đóng vai trò vô cùng quan trọng. Vui lòng tiếp tục tuân thủ tất cả các hướng dẫn y tế công cộng và truy cập trang web này của Public Health – Seattle & King County (Sở Y Tế Công Cộng - Seattle & Quận King) để biết thêm thông tin.

 
 
Home Page
 
 
 
Asia News
 
Asia
Australia
Cambodia
China
India
Indonesia
Japan
Korea
Laos
Malaysia
Myanmar
Philippines
Singapore
Taiwan
Thailand