banner
 
Home Page
Daily News
Tin Viet Nam
vanhoc

 
Home
 
Saigon Bao.com
Saigon Bao 2.com
Mobile
Directory
 
Liên Lạc - Contact
 
Liên Lạc - Contact
 
 
 
News
 
ABC
AFP
AP News
BBC
CNN
I.B. Times
Newsweek
New York Times
Reuters
Washington Post
 
 
Disclaimer
SaigonBao.com

1999-2021 All rights reserved
 
 
 
- (Am Lich)
 
 
 
Diem Bao industry lifestyle
 
science - mobile - computer - Internet - Defence
 
tinh thanh
 
 
 
Daily News and News Release
 
 
 
 
 


THÔNG CÁO BÁO CHÍ TỪ OFFICE OF THE MAYOR
Liên hệ:           Kelsey Nyland, Kelsey.Nyland@seattle.gov 

Sau Khi Yêu Cầu Nhiều Liều Vắc-xin Hơn Từ Liên Bang, Thành Phố Seattle Sẽ Tiêm Hơn 50.000 Liều Vắc-xin Trong Tuần Này Với Lượng Phân Bổ Trong Một Tuần Lớn Nhất Từ Trước Đến Nay

Tất Cả Những Người Sinh Sống hoặc Làm Việc tại Quận King và Chưa Được Tiêm Vắc-xin Cần Đăng Ký Ngay Để Đặt Lịch Hẹn Ngay

Với Nguồn Cung Vắc-xin Không Ngừng Tăng Lên, Seattle Có Thể Đạt Mức Miễn Dịch Cộng Đồng Chậm Nhất Cuối Tháng 5

SEATTLE (Ngày 27 tháng 4 năm 2021) – Thị Trưởng Jenny A. Durkan đã công bố Thành Phố Seattle và các đối tác sẽ tiêm hơn 52.000 liều vắc-xin COVID-19 trong tuần này. Đây là lượng phân bổ vắc-xin trong một tuần lớn nhất mà Thành Phố Seattle và các đối tác từng nhận được tính đến nay và Thành Phố dự kiến mức cung này sẽ được duy trì hoặc tăng lên trong những tuần sắp tới.. Với nguồn cung vắc-xin không ngừng tăng lên và nhu cầu tiêm vắc-xin của người dân được duy trì, Thành Phố Seattle có thể tiêm vắc-xin cho 70 phần trăm số cư dân và người lao động của Thành Phố chậm nhất cuối tháng 5.

Tất cả những người từ 16 tuổi trở lên sinh sống hoặc làm việc tại Quận King mà chưa được tiêm vắc-xin COVID-19 nên đặt lịch hẹn trực tuyến tại một cơ sở liên kết của chính quyền Thành Phố Seattle.

Chính quyền thành phố Seattle điều hành bốn cơ sở chủng ngừa:

  1. The Lumen Field Event Center (330 S Royal Brougham Way, Seattle, WA 98134)
  2. North Seattle College Community Vaccination Hub (9600 College Way N, Seattle, WA 98103)
  3. Rainier Beach Community Vaccination Hub (8702 Seward Park Ave S, Seattle, WA 98118)
  4. West Seattle Community Vaccination Hub (2801 SW Thistle St, Seattle, WA 98126)

Sử dụng liên kết này để đặt lịch hẹn chủng ngừa COVID-19 tại Lumen Field Event Center hoặc cơ sở Rainier Beach hoặc cơ sở West Seattle.

Sử dụng liên kết này để đặt lịch hẹn chủng ngừa COVID-19 tại cơ sở North Seattle.

Và cư dân cũng có thể liên hệ Customer Service Bureau (Phòng Dịch Vụ Khách Hàng) theo số 206-684-2489 từ Thứ Hai đến Thứ Bảy, 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều để được hỗ trợ điền thông tin vào biểu mẫu này. Có sẵn dịch vụ hỗ trợ ngôn ngữ qua điện thoại. Thành Phố khuyến khích tất cả cư dân hãy là người hàng xóm tốt bụng và giúp đỡ người khác trong cộng đồng của mình đăng ký để được đưa vào danh sách người nhận thông báo.

“Trong nhiều tuần qua, tôi đã yêu cầu Nhà Trắng và chính phủ liên bang cung cấp vắc-xin để phù hợp với nhu cầu và yêu cầu rất lớn trong các cộng đồng của chúng ta. Chúng ta biết rằng Seattle là nơi cư dân hăng hái đi tiêm vắc-xin nhất cả nước và nếu có cơ hội, chúng ta có thể tiêm vắc-xin cho cư dân và người lao động của mình nhanh chóng, công bằng và trên diện rộng”. Trên đây là chia sẻ của Thị Trưởng Durkan. “Sau khi kiên trì yêu cầu, tôi thật xúc động khi Seattle bắt đầu được phân bổ để thực sự tiêm vắc-xin cho các cộng đồng ở quy mô lớn. Thống Đốc Inslee, Ủy Viên Chấp Hành Dow Constantine, Giám Đốc Patty Hayes và Thượng Nghị Sĩ Patty Murray là những nhà lãnh đạo và đối tác thực sự. Hãy đăng ký để được đưa vào danh sách người nhận thông báo của chúng tôi ngay hôm nay. Hãy là người hàng xóm tốt bụng và giúp đỡ bạn bè, gia đình mình đăng ký. Nếu hợp tác cùng nhau, chúng ta có thể đạt mức miễn dịch cộng đồng chỉ trong vài tuần”.

Tuần tới, Thành Phố Seattle và các đối tác sẽ tiêm 52.000 liều vắc-xin COVID-19, trong đó bao gồm 38.600 liều thứ nhất và 13.700 liều thứ hai. Để so sánh, Thành Phố và các đối tác đã nhận được 14.500 liều vắc-xin thứ nhất trong tuần này và 18.600 liều vắc-xin thứ nhất trong tuần trước. Số liều vắc-xin tăng lên chủ yếu là do chính phủ liên bang phân bổ nhiều hơn cho Quận King, trong khi Quận vẫn nhận được phần chia tương xứng thông qua lượng phân bổ từ tiểu bang. Trong những tuần qua, Thị Trưởng Durkan vẫn luôn yêu cầu chính phủ liên bang phân bổ nhiều hơn.

Cảnh Sát Trưởng Sở Cứu Hỏa Harold Scoggins chia sẻ: “Với sự chuyển đổi gần đây của các trung tâm cộng đồng West Seattle và Rainier Beach để tập trung 100% vào việc tiêm vắc-xin, chúng ta luôn sẵn sàng tiêm vắc-xin cho toàn thể các thành viên trong cộng đồng, thậm chí còn nhiều hơn thế. Chúng ta thật sự rất cần và cảm kích với nguồn cấp vắc-xin này cho Seattle. Giờ thì tôi muốn thúc giục các cư dân và người lao động ở Seattle đăng ký để được thông báo khi có thể đặt lịch hẹn tiêm để chúng ta có thể đảm bảo tiêm được hết số vắc-xin này”.

Trong tuần này, Lumen Field Event Center đã tiêm liều thứ 50.000 sau 15 phòng khám riêng lẻ. Ở công suất cao nhất, Lumen Field Event Center có thể tiêm 22.000 liều vắc-xin ở mỗi phòng khám. Khi nguồn cung tăng lên, Cơ Sở Chủng Ngừa Cộng Đồng tại Lumen Field Event Center sẽ gia tăng hoạt động đều đặn hàng ngày cho đến khi đạt mức công suất cao nhất.

Đầu tuần này, Seattle Fire Department (SFD, Sở Cứu Hỏa Seattle) đã công bố hai chương trình mới để gia tăng số liều chủng ngừa cho người cao tuổi tại Quận King. Có hiệu lực tức thì, tất cả những người từ 60 tuổi trở lên có thể đến thẳng các Trung Tâm Chủng Ngừa Cộng Đồng tại Rainier Beach và West Seattle và được tiêm vắc-xin mà không cần lịch hẹn. SFD cũng công bố chương trình “Good Neighbor” (Người Hàng Xóm Tốt Bụng), đây là chương trình chủng ngừa đổi mới không cần hẹn trước, cho phép người cao tuổi và người đi cùng họ được chủng ngừa tại các cơ sở chủng ngừa của Rainier Beach (Thứ Hai – Thứ Bảy, 9 giờ sáng – 4 giờ chiều tại Atlantic City Boat Ramp at 8702 Seward Park Ave S, 98118) hoặc West Seattle (Thứ Hai – Thứ Bảy, 9 giờ sáng – 4 giờ chiều tại 2801 SW Thistle St, 98126) mà không cần lịch hẹn. Các cư dân và người lao động quan tâm có thể tìm thêm thông tin tại đây.

Để biết thêm thông tin, bao gồm cả danh sách người nhận thông báo, hãy truy cập trang web chủng ngừa của Thành Phố tại www.seattle.gov/vaccine. Trang web có thông tin chủng ngừa được hiển thị bằng bảy ngôn ngữ và dịch vụ hỗ trợ ngôn ngữ cũng được cung cấp qua điện thoại.

Ngay cả khi số lượng cư dân được tiêm vắc-xin tăng lên nhưng các biện pháp y tế công cộng như giãn cách xã hội, đeo khẩu trang và rửa tay vẫn đóng vai trò vô cùng quan trọng. Vui lòng tiếp tục tuân thủ tất cả các hướng dẫn y tế công cộng và truy cập trang web này của Public Health – Seattle & King County (Sở Y Tế Công Cộng - Seattle & Quận King) để biết thêm thông tin.

 
 
Home Page
 
 
 
Asia News
 
Asia
Australia
Cambodia
China
India
Indonesia
Japan
Korea
Laos
Malaysia
Myanmar
Philippines
Singapore
Taiwan
Thailand