banner
 
Home Page
Daily News
Tin Viet Nam
vanhoc

 
Home
 
Saigon Bao.com
Saigon Bao 2.com
Mobile
Directory
 
Liên Lạc - Contact
 
Liên Lạc - Contact
 
 
 
News
 
ABC
AFP
AP News
BBC
CNN
I.B. Times
Newsweek
New York Times
Reuters
Washington Post
 
 
Disclaimer
SaigonBao.com

1999-2021 All rights reserved
 
 
 
- (Am Lich)
 
 
 
Diem Bao industry lifestyle
 
science - mobile - computer - Internet - Defence
 
tinh thanh
 
 
 
Daily News and News Release
 
 
 
 
 


THÔNG CÁO BÁO CHÍ TỪ OFFICE OF THE MAYOR 
Liên hệ:          Kelsey Nyland, Kelsey.Nyland@seattle.gov

 

Khi Thành Phố Seattle Tiếp Nhận Gần 40.000 Lượt Tiêm Chủng, Rainier Beach Và West Seattle Chuyển Tiếp Sang Các Trung Tâm Tiêm Chủng Toàn Thời Gian

Có Hiệu Lực Từ Ngày 31 Tháng 3, Dịch Vụ Xét Nghiệm COVID-19 Không Còn Được Cung Cấp tại Các Cơ Sở Rainier Beach và West Seattle

Quá Trình Chuyển Đổi Sẽ Gia Tăng Công Suất Phục Vụ SFD lên 3.000 Lượt Tiêm Chủng Mỗi Tuần, Tại Mỗi Cơ Sở

Seattle (Ngày 26 tháng 03, 2021) – Thị Trưởng Jenny A. Durkan đã đưa ra thông báo về việc Các Trung tâm Tiêm Chủng và Xét Nghiệm Cộng Đồng để Phòng Ngừa COVID-19 thuộc Seattle Fire Department (SFD, Sở Cứu Hỏa Seattle) sẽ chuyển sang giai đoạn tiêm chủng toàn thời gian bắt đầu từ Thứ Tư, ngày 31 tháng 3. Bằng cách chuyển đổi sang các trung tâm tiêm chủng toàn thời gian, Rainier Beach và West Seattle sẽ có thể tiêm chủng cho thêm 3.000 người mỗi tuần, tại mỗi trung tâm, tăng thêm khoảng 6.000 lượt tiêm chủng trong tổng công suất phục vụ hàng tuần của Thành Phố.

“Khi đại dịch bùng phát lần đầu tiên tại Seattle, Seattle Fire Department đã nhanh chóng hành động để xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng xét nghiệm COVID-19 hàng đầu quốc gia, đã được một phần ba cư dân Seattle sử dụng. Các cơ sở xét nghiệm tuyệt vời của chúng tôi là một trong những lý do chính giúp chúng tôi có số ca nhiễm COVID-19 ở mức thấp nhất so với bất kỳ thành phố lớn nào tại Hoa Kỳ”, Thị Trưởng Durkan cho biết. “Đến quý thứ tư sau khi bùng phát đại dịch, chúng tôi có thể chuyển đổi Rainier Beach và West Seattle thành các trung tâm tiêm chủng toàn thời gian để tăng đáng kể khả năng tiếp cận vắc-xin cho hàng nghìn người nữa. Ngay cả khi bắt đầu có nhiều người được chủng ngừa hơn, chúng ta vẫn cần tiếp tục đeo khẩu trang, thực hành giãn cách xã hội và tuân thủ tất cả các hướng dẫn y tế công cộng.”

“Với mục tiêu giảm số lượng người tìm kiếm dịch vụ xét nghiệm, tôi tin tưởng rằng quá trình chuyển đổi cơ sở Rainier Beach và West Seattle của chúng ta thành các trung tâm tiêm chủng toàn thời gian sẽ là một bước đi đúng đắn. Động thái này sẽ cho phép chúng ta tăng số lượng người SFD có thể tiêm chủng mỗi ngày, khi nguồn cung cho phép. Nhân viên cứu hỏa và nhân viên hỗ trợ y tế của Seattle cùng các đối tác của chúng tôi tại American Medical Response (AMR) rất vinh dự khi được tiếp tục phục vụ cộng đồng của chúng ta trong khả năng của mình”, Cảnh Sát Trưởng Sở Cứu Hỏa Harold D. Scoggins cho biết.

Quá trình chuyển đổi cơ sở Rainier Beach và West Seattle thành các trung tâm tiêm chủng toàn thời gian cho phép SFD tăng công suất phục vụ tiêm chủng tại mỗi cơ sở lên đến 1.500 lượt mỗi ngày, so với 1.000 lượt mỗi ngày. Tính đến ngày 24 tháng 3, các trung tâm tiêm chủng Rainier Beach và West Seattle của Thành Phố đã tiêm 16.441 liều vắc-xin COVID-19. Các tổ chức cộng đồng được cấp phép đăng ký trước cho từng cơ sở, nhưng những thành viên cộng đồng đủ điều kiện đăng ký có thể đăng ký tham gia danh sách thông báo lịch hẹn tiêm chủng của Thành Phố từ Department of Health (DOH, Sở Y Tế) Tiểu Bang Washington ngay bây giờ. Khi các thành viên cộng đồng hội đủ điều kiện đăng ký tham gia danh sách thông báo của Thành Phố, họ sẽ nhận được thông báo qua email khi có lịch hẹn chủng ngừa ở bất kỳ một trong ba địa điểm cố định của Thành Phố tại Rainier Beach, West Seattle, và Lumen Field Event Center.

Quý vị có thể xem danh sách thông báo tại đây, và cư dân cũng có thể liên hệ Customer Service Bureau (Phòng Dịch Vụ Khách Hàng) theo số 206-684-2489 từ Thứ Hai đến Thứ Bảy, 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều để được hỗ trợ điền thông tin vào biểu mẫu này. Có sẵn dịch vụ hỗ trợ ngôn ngữ qua điện thoại.

Nhu cầu xét nghiệm tại hai cơ sở này đã liên tục giảm trong sáu tuần qua và hiện tại, Rainier Beach đang tiếp nhận khoảng 100 ca xét nghiệm COVID-19 mỗi ngày và West Seattle đang tiếp nhận khoảng 200 ca xét nghiệm mỗi ngày, đôi khi còn ít hơn. Nếu số ca nhiễm COVID-19 gia tăng, SFD sẽ được chuẩn bị để mở rộng năng lực xét nghiệm của mình một lần nữa. Cho đến nay, bốn cơ sở xét nghiệm COVID-19 cố định của SFD đã thực hiện 683.381 ca xét nghiệm. Rainier Beach đã thực hiện 82.725 ca xét nghiệm và West Seattle đã thực hiện 78.131 ca xét nghiệm.

Ngoài các đối tác chăm sóc sức khỏe đã tăng cường năng lực xét nghiệm, Thành Phố hiện có các ki-ốt xét nghiệm Chữa Bệnh ở West Seattle và các địa điểm xét nghiệm khác ở phía bắc và phía nam của Rainier Beach với nhiều cuộc hẹn đã được lên lịch. Thành Phố cũng tiếp tục mở cửa các cơ sở xét nghiệm COVID-19 trên đường tại Aurora và SoDo, và nhiều cuộc hẹn đã được lên lịch mỗi tuần.

Để biết thêm thông tin, bao gồm danh sách thông báo về lịch hẹn tiêm vắc-xin, hãy truy cập trang web tiêm chủng của Thành Phố tại địa chỉ www.seattle.gov/vaccine. Trang web cung cấp thông tin chủng ngừa được hiển thị bằng nhiều ngôn ngữ và dịch vụ hỗ trợ ngôn ngữ cũng được cung cấp qua điện thoại.

Ngay cả khi có nhiều cư dân hơn được tiêm vắc-xin, nhưng các biện pháp y tế công cộng như giãn cách xã hội, đeo khẩu trang và rửa tay vẫn đóng vai trò vô cùng quan trọng. Vui lòng tiếp tục tuân thủ tất cả các hướng dẫn y tế công cộng và truy cập trang web này của Public Health – Seattle & King County (Cơ Quan Y Tế Công Cộng – Quận King & Seattle) để biết thêm thông tin.

 
 
Home Page
 
 
 
Asia News
 
Asia
Australia
Cambodia
China
India
Indonesia
Japan
Korea
Laos
Malaysia
Myanmar
Philippines
Singapore
Taiwan
Thailand