banner
 
Home Page
Daily News
Tin Viet Nam
vanhoc

 
Home
 
Saigon Bao.com
Saigon Bao 2.com
Mobile
Directory
 
Liên Lạc - Contact
 
Liên Lạc - Contact
 
 
 
News
 
ABC
AFP
AP News
BBC
CNN
I.B. Times
Newsweek
New York Times
Reuters
Washington Post
 
 
Disclaimer
SaigonBao.com

1999-2021 All rights reserved
 
 
 
- (Am Lich)
 
 
 
Diem Bao industry lifestyle
 
science - mobile - computer - Internet - Defence
 
tinh thanh
 
 
 
Daily News and News Release
 
 
 
 
 THÔNG CÁO BÁO CHÍ TỪ OFFICE OF THE MAYOR (VĂN PHÒNG THỊ TRƯỞNG)
Liên hệ:          Kelsey Nyland, Kelsey.Nyland@seattle.gov 

Do Số Ca Nhiễm Tăng Nhanh tại Seattle, Dịch Vụ Xét Nghiệm COVID-19 Được Mở Rộng tại Rainier Beach và West Seattle

713 Ca Dương Tính với COVID-19 tại Seattle trong 14 Ngày Vừa Qua; Các Điểm Nóng Gia Tăng tại Mã ZIP 98105 và 98115

Dịch Vụ Xét Nghiệm COVID-19 Hiện Được Cung Cấp tại Các Cơ Sở ở Rainier Beach và West Seattle cho đến Ít Nhất là ngày 17 tháng 4; Seattle Fire Department Chuẩn Bị Tiếp Tục Mở Rộng Xét Nghiệm Khi Cần Thiết

SEATTLE (Ngày 29 tháng 3 năm 2021) – Thị trưởng Jenny A. Durkan thông báo rằng do sự gia tăng đáng kể các ca nhiễm COVID-19 trên toàn Quận King, Seattle Fire Department (SFD, Sở Cứu Hỏa Seattle) sẽ tiếp tục cung cấp dịch vụ xét nghiệm COVID-19 tại Community Testing and Vaccination Hubs (Các Trung Tâm Xét Nghiệm Cộng Đồng và Chủng Ngừa) của Sở tại Rainier Beach và West Seattle. Trước đó, ngày xét nghiệm cuối cùng của cả hai trung tâm được lên lịch là vào ngày 30 tháng 3. According to data from Public Health – Seattle & King County (Theo dữ liệu từ Cơ Quan Y Tế Công Cộng – Quận King & Seattle), đã có 713 ca dương tính với COVID-19 ở Seattle trong hai tuần qua, chiếm 3,1% tổng số các ca xét nghiệm ở Seattle. Đã có 3.117 ca dương tính với COVID-19 trên khắp Quận King trong hai tuần qua, chiếm 5,8% tổng số các ca xét nghiệm ở Quận King.

"Ưu tiên hàng đầu của Thành Phố là tiếp tục làm mọi việc có thể để chống lại đại dịch COVID-19 ở Seattle và trên toàn tiểu bang của chúng ta. Sự gia tăng đột biến số ca mắc bệnh gần đây - đặc biệt là trong tuần trước - cho thấy rõ rằng chúng ta vẫn cần dịch vụ xét nghiệm nhanh chóng và miễn phí trên khắp Seattle. Seattle Fire Department đã rất linh hoạt trong việc tiếp tục xét nghiệm và chủng ngừa tại các trung tâm Rainier Beach và West Seattle của chúng tôi, và cho đến khi số ca mắc bệnh giảm xuống, chúng tôi sẽ tiếp tục xét nghiệm," Thị Trưởng Durkan cho biết. "Chúng ta chỉ có thể chấm dứt đại dịch nếu cả cộng đồng cùng nhau nỗ lực. Vậy nên, hãy chủng ngừa ngay khi quý vị hội đủ điều kiện. Tiếp tục đeo khẩu trang, thực hành giãn cách xã hội và tuân thủ tất cả các hướng dẫn y tế công cộng. Khi thời gian ban ngày dài hơn và thời tiết ấm hơn, mong muốn tụ họp cộng đồng của chúng ta chắc chắn sẽ tăng lên. Nhưng chúng ta phải chín chắn và thận trọng, nếu không, chúng ta có nguy cơ gia tăng kéo dài các ca mắc bệnh và sẽ khiến sức khỏe và sự an toàn của thành phố gặp nguy hiểm".

Theo dữ liệu của Thành Phố Seattle, các ca mắc COVID-19 hiện tăng nhanh tại North Seattle với Mã ZIP 98105 (University District (Khu Đại Học)) và 98115 (Wallingford). Nhu cầu xét nghiệm COVID-19 hiện đang gia tăng trên các địa điểm của Thành Phố - bao gồm Rainier Beach và West Seattle. Trong khi các địa điểm xét nghiệm của Thành Phố Seattle có tỷ lệ dương tính là 3,6% trong bảy ngày qua, thì một số Mã ZIP ở South và West Seattle hiện có tỷ lệ dương tính cao từ 4,2% đến 6,5%, với mức tăng đáng kể trong bảy ngày qua.

Cho đến nay, bốn cơ sở xét nghiệm COVID-19 cố định của SFD đã thực hiện 691.933 ca xét nghiệm. Rainier Beach đã thực hiện 83.535 ca xét nghiệm và West Seattle đã thực hiện 79.545 ca xét nghiệm.

Ngoài Rainier Beach và West Seattle, Thành Phố tiếp tục mở cửa các cơ sở xét nghiệm COVID-19 lưu động tại Aurora và SoDo, và cung cấp nhiều cuộc hẹn thăm khám mỗi tuần. Thành phố hiện có các ki-ốt Curative trên khắp Seattle cung cấp nhiều cuộc hẹn thăm khám. Truy cập trang web về xét nghiệm COVID-19 của Thành Phố để biết thêm thông tin, bao gồm cả cách đặt lịch hẹn.

"Thiết kế của bốn địa điểm do Seattle Fire vận hành cho phép chúng tôi nhanh chóng chuyển sang chủng ngừa hoặc xét nghiệm. Với sự gia tăng đột biến các ca mắc bệnh gần đây, chúng tôi xác định rằng hiện giờ, chúng tôi cần tiếp tục thực hiện xét nghiệm tại các trung tâm, cho đến khi chúng tôi bắt đầu thấy số lượng ca mắc giảm trở lại. Chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng để tiếp tục phục vụ cộng đồng khi cần thiết, trong khi ứng phó với đại dịch," Cảnh Sát Trưởng Sở Cứu Hỏa Harold Scoggins cho biết.

Đến nay, các trung tâm chủng ngừa Rainier Beach và West Seattle của Thành Phố đã tiêm 20.400 liều vắc-xin COVID-19. Các tổ chức cộng đồng được cho phép đăng ký trước cho từng cơ sở, nhưng những thành viên cộng đồng hội đủ điều kiện của Washington State Department of Health (DOH, Sở Y Tế Tiểu Bang Washington)có thể đăng ký tham gia danh sách thông báo lịch hẹn chủng ngừa của Thành Phố ngay bây giờ. Khi các thành viên cộng đồng hội đủ điều kiện đăng ký tham gia danh sách thông báo của Thành Phố, họ sẽ nhận được thông báo qua email khi có lịch hẹn chủng ngừa ở bất kỳ một trong ba địa điểm cố định của Thành Phố tại Rainier Beach, West Seattle, và Trung Tâm Sự Kiện Lumen Field .

Để biết thêm thông tin về các nỗ lực chủng ngừa của Thành Phố, bao gồm danh sách thông báo về lịch hẹn tiêm vắc-xin, hãy truy cập trang web về chủng ngừa của Thành Phố tại địa chỉ www.seattle.gov/vaccine. Trang web có thông tin chủng ngừa được hiển thị bằng bảy ngôn ngữ, và dịch vụ hỗ trợ ngôn ngữ cũng được cung cấp qua điện thoại.

Ngay cả khi số cư dân được tiêm vắc-xin tăng lên, nhưng các biện pháp y tế công cộng như giữ khoảng cách khi tiếp xúc, đeo khẩu trang và rửa tay vẫn đóng vai trò vô cùng quan trọng. Vui lòng tiếp tục tuân thủ tất cả các hướng dẫn y tế công cộng và truy cập trang web này của Public Health – Seattle & King County để biết thêm thông tin.

 
 
Home Page
 
 
 
Asia News
 
Asia
Australia
Cambodia
China
India
Indonesia
Japan
Korea
Laos
Malaysia
Myanmar
Philippines
Singapore
Taiwan
Thailand