banner
 
Home Page
Daily News
Tin Viet Nam
vanhoc

 
Home
 
Saigon Bao.com
Saigon Bao 2.com
Mobile
Directory
 
Liên Lạc - Contact
 
Liên Lạc - Contact
 
 
 
News
 
ABC
AFP
AP News
BBC
CNN
I.B. Times
Newsweek
New York Times
Reuters
Washington Post
 
 
Disclaimer
SaigonBao.com

1999-2021 All rights reserved
 
 
 
- (Am Lich)
 
 
 
Diem Bao industry lifestyle
 
science - mobile - computer - Internet - Defence
 
tinh thanh
 
 
 
Daily News and News Release
 
 
 
 
 THÔNG CÁO BÁO CHÍ TỪ OFFICE OF THE MAYOR (VĂN PHÒNG THỊ TRƯỞNG)
Liên hệ:          Kelsey Nyland, Kelsey.Nyland@seattle.gov 

Khi Đạt Được Gần 50.000 Liều Vắc-xin, Thành Phố Seattle Sẽ Hợp Tác Với Seattle Visiting Nurse Association và Seattle Colleges để Mở Trung Tâm Chủng Ngừa Cộng Đồng tại North Seattle

Trung Tâm Chủng Ngừa Cộng Đồng tại North Seattle College Sẽ Là Cơ Sở Chủng Ngừa Cố Định Thứ Tư Liên Kết Với Thành Phố

Cơ Sở Có Công Suất Ban Đầu là 1.170 Liều Vắc-xin Mỗi Tuần, Có Thể Mở Rộng Lên Đến 6.400 Liều Khi Nguồn Cung Vắc-xin Cho Phép

SEATTLE (Ngày 31 tháng 3 năm 2021) – Thị Trưởng Jenny A. Durkan tuyên bố rằng Thành Phố sẽ giúp hỗ trợ một Trung Tâm Chủng Ngừa Cộng Đồng mới do Seattle Visiting Nurse Association (SVNA, Hiệp Hội Y Tá Điều Trị Tại Nhà Seattle) tại North Seattle College điều hành. Cơ sở tại North Seattle College sẽ là cơ sở chủng ngừa cố định thứ tư liên kết với Thành Phố ngoài Lumen Field Event Center, Rainier Beach và West Seattle. SVNA cung cấp các liều vắc-xin và đóng vai trò là đối tác lâm sàng, Seattle Colleges cung cấp địa điểm và Thành Phố Seattle sẽ hỗ trợ bố trí nhân viên tình nguyện phi lâm sàng, tiếp cận ngôn ngữ, hậu cần và dịch vụ đăng ký. Tuần này, Thành Phố Seattle và các đối tác khám chữa bệnh sẽ cung cấp khoảng 18.700 liều vắc-xin COVID-19.

Thị Trưởng Durkan cho biết: “Đại dịch này là thách thức chỉ xuất hiện một lần trong đời và công tác chủng ngừa cho các cộng đồng của chúng ta không phải là điều mà một cá nhân hay một tổ chức có thể một mình đối mặt. Thành Phố rất tự hào khi được hợp tác với Seattle Visiting Nurse Association và Seattle Colleges để mở một trung tâm chủng ngừa mới tại North Seattle. Cơ sở này còn đóng vai trò quan trọng hơn khi số ca bệnh tăng vọt trên khắp thành phố của chúng ta, nhưng đặc biệt là tại North End. Mỗi người chúng ta đều có một vai trò trong công cuộc đánh bại đại dịch này, đặc biệt là khi số ca bệnh tăng trong khu vực và tiểu bang của chúng ta. Vậy nên, hãy chủng ngừa ngay khi quý vị hội đủ điều kiện. Nếu quý vị chưa hội đủ điều kiện, quý vị có thể giúp người khác trong cộng đồng của quý vị đăng ký lịch hẹn qua danh sách thông báo của chúng tôi. Tôi biết ai cũng mệt mỏi, và tất cả chúng ta đều muốn đại dịch này kết thúc. Nhưng bây giờ không phải là lúc để chúng ta từ bỏ những nỗ lực của mình.”

Thành Viên Hội Đồng Debora Juarez (Khu Vực 5, North Seattle) cho biết: “North End đã luôn chờ đợi có một cơ sở chủng ngừa quy mô lớn. Đặc biệt đối với người cao tuổi và những người có khả năng vận động bị hạn chế – khả năng tiếp cận của North Seattle College giúp cho mọi người có thể đến các cuộc hẹn chủng ngừa nhanh chóng và an toàn. North Seattle College đã luôn hợp tác với Thành Phố Seattle, và tôi rất vui khi một lần nữa chứng kiến North Seattle College trở thành nguồn lực của North End.”  

Ban đầu, Trung Tâm Chủng Ngừa Cộng Đồng tại North Seattle College sẽ cung cấp 1.170 liều vắc-xin mỗi tuần, khoảng 390 liều vắc-xin mỗi ngày hoạt động. Nếu nguồn cung tăng, cơ sở có thể cung cấp 6.400 liều vắc-xin hàng tuần. Cơ sở chủ yếu phục vụ người ngồi trên xe, nhưng cũng có thể đón tiếp cả người đi bộ. Bệnh nhân có thể vào tòa nhà bằng lối vào trên đường 95th Street từ College Way. Ban đầu, trung tâm chủng ngừa sẽ hoạt động ba ngày mỗi tuần, Thứ Tư đến Thứ Sáu, từ 9 giờ sáng đến 4 giờ chiều. Khi nguồn cung tăng, thời gian hoạt động cũng sẽ tăng theo.

Greg Curry, Giám Đốc Điều Hành tại SVNA cho biết: “Seattle Visiting Nurse Association là nhà cung cấp dịch vụ tiêm chủng cộng đồng lớn nhất ở tiểu bang Washington. Chúng tôi chuyên cung cấp các phòng khám chủng ngừa tại chỗ cho nơi làm việc, nhà trường và cộng đồng trên khắp tiểu bang Washington. SVNA được công nhận là nhà cung cấp dịch vụ tiêm chủng cộng đồng đủ điều kiện bởi Washington State Department of Health, và Public Health – Seattle & King County (Cơ Quan Y Tế Công Cộng – Seattle & Quận King) và King/Snohomish County Health Districts (Khu Y Tế Quận King/Snohomish). Các y tá ngắn hạn của chúng tôi đều là nhân viên hưởng lương W2, được cấp phép để hành nghề y tá tại Tiểu Bang Washington và có nhiều năm kinh nghiệm chủng ngừa. Chúng tôi rất vui khi có thể làm việc với North Seattle College và Thành Phố Seattle để mang trung tâm chủng ngừa này đến North End của cộng đồng chúng tôi.”

Các tổ chức cộng đồng phục vụ cộng đồng Black, Indigenous, and People of Color (BIPOC, Người Da Đen/Người Bản Địa/Người Da Màu), người cao tuổi, người nhập cư và người tị nạn sẽ được cho phép đăng ký trước tại cơ sở, nhưng những thành viên cộng đồng hội đủ điều kiện của Washington State Department of Health (DOH, Sở Y Tế Tiểu Bang Washington) có thể đăng ký tham gia danh sách thông báo lịch hẹn chủng ngừa của Thành Phố ngay bây giờ. Khi các thành viên cộng đồng hội đủ điều kiện đăng ký tham gia danh sách thông báo của Thành Phố, họ sẽ nhận được thông báo qua email khi có lịch hẹn chủng ngừa tại bất kỳ một trong bốn địa điểm cố định liên kết với Thành Phố: North Seattle, Rainier Beach, West Seattle và Lumen Field Event Center.

Quý vị có thể xem danh sách thông báo tại đây, và cư dân cũng có thể liên hệ Customer Service Bureau theo số 206-684-2489 từ Thứ Hai đến Thứ Bảy, 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều để được hỗ trợ điền thông tin vào biểu mẫu này. Có sẵn dịch vụ hỗ trợ ngôn ngữ qua điện thoại.

Những nỗ lực về công tác chủng ngừa của Seattle đã cung cấp 49.794 liều vắc-xin (trên 39.000 cá nhân) cho các cư dân và người lao động dễ bị tổn thương đủ điều kiện kể từ ngày 14 tháng 1. Những lần chủng ngừa này đã được thực hiện tại 88 Adult Family Homes (Nhà Ở Dưỡng Lão), 83 tòa nhà ở giá cả phải chăng cho người cao tuổi và người khuyết tật, 15 sự kiện chủng ngừa cộng đồng và các trung tâm cộng đồng tại Rainier Beach, West Seattle và Lumen Field Event Center. Tại các cơ sở tạm thời mới nhất của Thành Phố, 244 cư dân đã được chủng ngừa tại khu dân cư Little Saigon và 325 cư dân đã được chủng ngừa tại Idris Mosque in North Seattle. Khoảng 55% những người được tham gia chương trình chủng ngừa của Thành Phố đã được xác định là thuộc các cộng đồng Black, Indigenous, and People of Color (BIPOC, Người Da Đen, Người Bản Địa và Người Da Màu).

Để biết thêm thông tin, gồm cả danh sách thông báo, hãy truy cập trang web chủng ngừa của Thành Phố tại www.seattle.gov/vaccine. Trang web có thông tin chủng ngừa được hiển thị bằng bảy ngôn ngữ, và dịch vụ hỗ trợ ngôn ngữ cũng được cung cấp qua điện thoại.

Ngay cả khi số cư dân được tiêm vắc-xin tăng lên, nhưng các biện pháp y tế công cộng như giữ khoảng cách khi tiếp xúc, đeo khẩu trang và rửa tay vẫn đóng vai trò vô cùng quan trọng. Vui lòng tiếp tục tuân thủ tất cả các hướng dẫn y tế công cộng và truy cập trang web này của Public Health – Seattle & King County để biết thêm thông tin.

 
 
Home Page
 
 
 
Asia News
 
Asia
Australia
Cambodia
China
India
Indonesia
Japan
Korea
Laos
Malaysia
Myanmar
Philippines
Singapore
Taiwan
Thailand