banner
 
Home Page
Daily News
Tin Viet Nam
vanhoc

 
Home
 
Saigon Bao.com
Saigon Bao 2.com
Mobile
Directory
 
Liên Lạc - Contact
 
Liên Lạc - Contact
 
 
 
News
 
ABC
AFP
AP News
BBC
CNN
I.B. Times
Newsweek
New York Times
Reuters
Washington Post
 
 
Disclaimer
SaigonBao.com

1999-2021 All rights reserved
 
 
 
- (Am Lich)
 
 
 
Diem Bao industry lifestyle
 
science - mobile - computer - Internet - Defence
 
tinh thanh
 
 
 
Daily News and News Release
 
 
 
 
 


THÔNG CÁO BÁO CHÍ TỪ OFFICE OF THE MAYOR 
Liên hệ:          Kelsey Nyland, Kelsey.Nyland@seattle.gov

Seattle Fire Department Chủng Ngừa cho Người Cao Tuổi tại Nhà Ở Trợ Cấp, Nhân Viên Chăm Sóc Sức Khỏe Tại Nhà trong Giai Đoạn Tiếp Theo của Nhóm Chủng Ngừa Di Động

Thành Phố Seattle Hợp Tác với SEIU 775 để Chủng Ngừa cho Nhân Viên Chăm Sóc Tại Nhà trong Giai Đoạn A1

Seattle (Ngày 22 tháng 01 năm 2021) – Thị Trưởng Jenny A. Durkan đã thông báo về giai đoạn tiếp theo của Mobile Vaccination Teams (MVT, Các Nhóm Chủng Ngừa Di Động) thuộc Seattle Fire Department (Sở Cứu Hỏa Seattle), tập trung cho người cao tuổi tại nhà ở trợ cấp và thông tin liên quan đến sự hợp tác về chủng ngừa COVID-19 với Service Employees International Union (SEIU) 775.

Thành Phố Seattle đã nhận được 1,400 liều vắc-xin Moderna từ Washington State Department of Health (DOH, Sở Y Tế Tiểu Bang Washington). Sau khi hoàn thành chủng ngừa tại các nhà tập thể cho người cao tuổi, Các Nhóm Chủng Ngừa Di Động của Seattle Fire Department (SFD) sẽ bắt đầu tiêm chủng cho nhân viên chăm sóc sức khỏe tại nhà và những người cao tuổi dễ bị tổn thương nhất ở Seattle sống tại các nhà ở trợ cấp lâu dài và nhà ở giá cả phải chăng. Nỗ lực chủng ngừa mới nhất này đã bắt đầu vào ngày 21 tháng 1 năm 2021. Ngoài ra, Thành Phố đã ra mắt trang web ngôn ngữ mới, www.seattle.gov/vaccine, nơi cư dân có thể tìm thấy thông tin về tiến độ của nỗ lực chủng ngừa ở Seattle và có thể đăng ký nhận thông tin cập nhật hàng tuần về chủng ngừa từ Thành Phố.

"Trong tuần đầu tiên của họ tại hiện trường, Các Nhóm Chủng Ngừa Di Động của chúng ta đã cung cấp cứu trợ và sự an toàn cho hàng trăm cư dân Seattle dễ bị tổn thương nhất. Các nhân viên chăm sóc sức khỏe của chúng ta và Seattle Fire Department đang cứu sống nhiều người bằng cách chủng ngừa cho cộng đồng. Khi Thành Phố nhận được thêm các liều vắc-xin, chúng ta có thể tiêm chủng cho nhiều nhân viên và người cao tuổi hơn, những người thuộc một số cộng đồng có nguy cơ cao nhất và không được tiếp cận công bằng với hệ thống chăm sóc sức khỏe," Thị Trưởng Durkan phát biểu. "Chúng ta biết rằng lộ trình mở cửa trở lại và phục hồi kinh tế của Seattle bắt đầu từ việc chủng ngừa và Seattle cam kết tăng đáng kể tỷ lệ chủng ngừa và đảm bảo rằng nhân viên và cư dân của Thành Phố có thể dễ dàng tiếp cận vắc-xin. Ngay cả khi càng có nhiều người trong chúng ta bắt đầu được chủng ngừa, chúng ta sẽ cần tiếp tục đeo khẩu trang, thực hành giãn cách xã hội và tuân theo tất cả các hướng dẫn y tế công cộng. "

Thành Phố Seattle đang hợp tác với SEIU 775 để tổ chức phòng khám chủng ngừa tạm thời đầu tiên trong những ngày tới. SFD MVT sẽ chủng ngừa cho khoảng 300 thành viên SEIU 775 trong một ngày và sẽ tiêm liều thứ hai sau đó bốn tuần. SEIU 775 đại diện cho 45,000 nhân viên chăm sóc tại nhà trên toàn tiểu bang đủ điều kiện được chủng ngừa trong Giai Đoạn A1. Nhân viên chăm sóc tại nhà - như những người được đại diện bởi SEIU 775 - phần lớn là người da đen, người da màu và có khả năng nói tiếng Anh hạn chế, những người không có địa điểm làm việc chung và có nhiều khả năng không được bảo hiểm. Do đó, nhiều nhân viên chăm sóc tại nhà ở Quận King vẫn chưa được chủng ngừa mặc dù họ đủ điều kiện A1 và tiếp xúc gần với các cộng đồng có nguy cơ cực cao, bao gồm cả người cao tuổi và những người mắc nhiều bệnh đồng mắc.  

"Người chăm sóc tại nhà đóng một vai trò quan trọng trong hệ thống chăm sóc sức khỏe của chúng ta. Họ giúp những cư dân dễ bị tổn thương nhất của chúng ta không phải đến các bệnh viện và viện dưỡng lão quá tải, giữ họ an toàn và khỏe mạnh trong chính ngôi nhà của họ," Chủ Tịch SEIU 775, Sterling Harders cho biết. “Giống như các nhân viên chăm sóc sức khỏe tuyến đầu khác không làm việc trong bệnh viện hoặc viện dưỡng lão, nhân viên chăm sóc tại nhà đã phải chật vật để tìm nơi chủng ngừa. Những người chăm sóc là một trong những người đầu tiên đủ điều kiện được chủng ngừa COVID-19 và chúng tôi đánh giá cao sự hợp tác với Thành Phố và SFD để giúp đảm bảo việc này diễn ra."

Ngoài phòng khám tạm thời SEIU 775, nỗ lực này bao gồm các khu phức hợp nhà ở trợ cấp lâu dài dành cho những người cao tuổi trước đây là người vô gia cư và nhận được các dịch vụ quản lý hồ sơ trọn gói. Tại các khu phức hợp này, người cư trú thường chia sẻ không gian tụ họp, bao gồm nhà bếp và phòng tắm. Các nhóm SFD cũng sẽ bắt đầu chủng ngừa cho người cao tuổi, có thu nhập thấp sống tại nhà ở giá phải chăng. Các nhóm SFD sẽ thiết lập các phòng khám chủng ngừa tạm thời tại các trung tâm nhà ở do những tổ chức sau vận hành: Bellwether Housing (Nhà Ở Bellwether), Catholic Community Services of Western Washington (CCSWW, Dịch Vụ Cộng Đồng Công Giáo của Phía Tây Washington), Seattle Chinatown International District Preservation and Development Authority (SCIDpda, Cơ Quan Bảo Tồn và Phát Triển Phố Tàu - Quận Quốc Tế của Seattle), và Seattle Housing Authority (SHA, Cơ Quan Quản Lý Gia Cư Seattle).

Seattle Fire Department dự kiến sẽ chủng ngừa cho từ 100 đến 150 cư dân liên kết với mỗi tổ chức và Thành Phố dự kiến sẽ sử dụng 100% các liều hàng tuần của DOH trước ngày 26 tháng 1 và nhận thêm 1,000 liều vào tuần tiếp theo. Tất cả các địa điểm nhà ở của người cao tuổi mà MVT đến thăm đều được Aging and Disability Services (ADS, Dịch Vụ cho Người Cao Tuổi và Khuyết Tật) đề cử là các địa điểm ưu tiên với sự tham vấn của Public Health – Seattle & King County (Cơ Quan Y Tế Công Cộng – Quận King & Seattle).

Thành phố sẽ nhận thêm 1,000 liều vắc-xin Moderna từ DOH vào ngày 26 tháng 1, và Thành Phố sẽ tiếp tục tập trung nỗ lực vào các cộng đồng dễ bị tổn thương nhất có nguy cơ nhập viện và tử vong. Chu kỳ 1,000 liều vắc-xin có thể sẽ tiếp tục cho đến khi chuỗi cung ứng vắc-xin tăng lên. Tuần trước, Thị Trưởng Durkan đã cùng các thị trưởng trên toàn quốc kêu gọi chính quyền mới của Biden-Harris phân bổ việc chủng ngừa COVID-19 trực tiếp cho các thành phố.

Vào ngày 18 tháng 1, Thị Trưởng Inslee thông báo rằng Tiểu Bang đang chuyển sang Giai Đoạn 1B, Bậc 1 trong kế hoạch phân bổ chủng ngừa. Theo hướng dẫn của DOH, các cộng đồng sau hiện đủ điều kiện nhận vắc-xin ngừa COVID-19:

  • Nhân viên chăm sóc sức khỏe
  • Nhân viên ứng phó tuyến đầu có nguy cơ cao
  • Người cư trú tại các cơ sở chăm sóc dài hạn
  • Tất cả người trên 65 tuổi
  • Tất cả người trên 50 tuổi và không thể sống độc lập, hoặc những người sống cùng và chăm sóc cho trẻ nhỏ

 

Để có thêm thông tin, hãy truy cập www.seattle.gov/vaccine. Trang web về chủng ngừa của Thành Phố có sẵn bảy ngôn ngữ, và dịch vụ hỗ trợ bằng ngôn ngữ cũng có sẵn qua điện thoại.

Ngay cả khi nhiều cư dân được chủng ngừa hơn, các biện pháp y tế công cộng như giãn cách xã hội, đeo khẩu trang và rửa tay vẫn rất quan trọng. Vui lòng tiếp tục tuân theo tất cả các hướng dẫn của cơ quan y tế công cộng và truy cập trang web này từ Public Health – Seattle & King County để biết thêm thông tin.

 
 
Home Page
 
 
 
Asia News
 
Asia
Australia
Cambodia
China
India
Indonesia
Japan
Korea
Laos
Malaysia
Myanmar
Philippines
Singapore
Taiwan
Thailand