banner
 
Home Page
Daily News
Tin Viet Nam
vanhoc

 
Home
 
Saigon Bao.com
Saigon Bao 2.com
Mobile
Directory
 
Liên Lạc - Contact
 
Liên Lạc - Contact
 
 
 
News
 
ABC
AFP
AP News
BBC
CNN
I.B. Times
Newsweek
New York Times
Reuters
Washington Post
 
 
Disclaimer
SaigonBao.com

1999-2021 All rights reserved
 
 
 
- (Am Lich)
 
 
 
Diem Bao industry lifestyle
 
science - mobile - computer - Internet - Defence
 
tinh thanh
 
 
 
Daily News and News Release
 
 
 
 
 
 

 
THÔNG CÁO BÁO CHÍ
TỪ VĂN PHÒNG NỘI VỤ DI TRÚ VÀ TỊ NẠN


ĐỂ CÔNG BỐ NGAY

Liên hệ:              Joaquin Uy, Phó Giám đốc, 206.684.0155, joaquin.uy@seattle.gov
                               

Thành phố Seattle khởi đầu chương trình hỗ trợ tài chính mới với tổng số tiền quỹ là 9 triệu đô la Mỹ để giúp đỡ những cư dân nhập cư bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19

Quỹ cứu trợ Seattle COVID-19 Disaster Relief Fund for Immigrants cho người nhập cư sẽ cung cấp tiền hỗ trợ cho các gia đình không được tiền hỗ trợ từ CARES Act của liên bang và tiền bảo hiểm thất nghiệp của tiểu bang.

SEATTLE (Ngày 15 tháng 10 năm 2020) - Thành phố Seattle đã khởi đầu Quỹ cứu trợ Seattle COVID-19 Disaster Relief Fund for Immigrants cho người nhập cư với tổng số tiền quỹ là 9 triệu đô la Mỹ, chương trình mới nhất của Thành phố Seattle nhằm giúp đỡ những cư dân dễ bị tổn thương, những người vừa bị ảnh hưởng tài chính bởi đại dịch COVID-19 vừa bị chính phủ liên bang cố tình bỏ qua.

Thị trưởng Jenny A. Durkan cho biết: “dưới sự quản trị của tổng thống Trump đã liên tục khiến các công nhân và gia đình thất bại trên khắp nước Mỹ. “Vị Tổng thống này đã không làm gì khi đại dịch lây lan trên đất nước Mỹ và đã làm chết hàng ngàn người. Và sau đó, ông ta không cho phép những người nhập cư có đóng thuế và gia đình của họ nhận được tiền hỗ trợ để giúp về tài chính khi gặp khó khăn. Mặc kệ tình trạng nhập cư của quý vị là gì, các gia đình làm việc chăm chỉ trong đất nước Mỹ, những người đóng thuế đều xứng đáng được nhận tiền hỗ trợ khi gặp khó khăn, để họ có thể tiếp tục đáp ứng các nhu cầu cơ bản của mình trong mùa đại dịch COVID-19 này. Những người này là bạn bè của chúng ta, hàng xóm của chúng ta và những người làm công tác trực tiếp phục vụ chúng ta. Đó là lý do tại sao tôi tự hào đã hợp tác cùng với Hội Đồng để tạo ra một giải pháp nhằm để giải quyết các nhu cầu khẩn cấp  của các gia đình nhập cư của chúng tôi.”

Vào đầu năm nay, CARES Act của liên bang đã được chấp thuận để cung cấp "Khoản tiền hỗ trợ giảm tác động đến kinh tế" cho các hộ gia đình hội đủ điều kiện về tiền thu nhập. Tuy nhiên, những Khoản tiền hỗ trợ giảm tác động đến kinh tế này không cho những người lao động không có giấy tờ hay trẻ em có quốc tịch Hoa Kỳ mà có một hoặc cả hai cha mẹ không có giấy tờ. Với chính sách này, hơn 130.000 trẻ em có quốc tịchHoa Kỳ ở tiểu bang Washington không được tiền hỗ trợ này. Ngoài ra, nhiều người nhập cư bị cấm nhận tiền bảo hiểm thất nghiệp, mặc dù họ đã cống hiến vào tiền quỹ này.

Đó là lý do tại sao vào ngày 21 tháng 8 năm 2020, Thị trưởng Jenny Durkan, Chủ tịch Hội đồng M. Lorena González, Ủy viên Hội đồng Teresa Mosqueda, và Nghị viên Tammy Morales đã công bố quỹ cứu trợ COVID-19 trị giá 45 triệu đô la Mỹ. Trong quỹ cứu trợ này, Văn Phòng Về Người Nhập Cư Và Người Tị Nạn (OIRA) đã nhận được khoản tài trợ mới là 9 triệu đô la Mỹ từ quỹ tổng thể của Thành phố Seattle để cung cấp tiền hỗ trợ cho các hộ gia đình và công nhân nhập cư có thu nhập thấp trong Thành phố Seattle đang gặp khó khăn về kinh tế do đại dịch COVID-19 gây ra. Các nhà nghiên cứu ước tính dân số nhập cư bị ảnh hưởng trong Thành phố Seattle là khoảng 150.000 người, bao gồm cả trẻ em.

Chủ tịch Hội đồng González cho biết: “Trong cuộc khủng hoảng này, chúng ta có trách nhiệm chăm sóc những người láng giềng gặp khó khăn nhất, mặc kệ tình trạng nhập cư của họ như thế nào. “Những người nhập cư không có giấy tờ đã đóng thuế cho địa phương và tiểu bang của chúng ta, họ là một phần tạo nền kinh tế và cộng đồng của chúng ta, nhưng họ thường không hội đủ điều kiện để được hưởng một số lợi ích khi họ cần nhất. Điều này phải thay đổi, và Thành phố Seattle đang thúc đẩy mạnh để đảm bảo chúng tôi cung cấp số tiền dư an toàn và nguồn lực công bằng cho các gia đình nhập cư và hàng xóm của chúng ta.”

Trong số tiền quỹ cứu trợ 45 triệu đô la Mỹ, 7,94 triệu đô la Mỹ sẽ dùng để hỗ trợ tiền mặt trực tiếp cho người nhập cư có thu nhập thấp và 700.000 đô la Mỹ được chỉ định cho chiến dịch tiếp cận cộng đồng bằng ngôn ngữ của chương trình, bao gồm hợp đồng hợp tác với các tổ chức cộng đồng phi lợi nhuận tại địa phương. $360,000 còn lại dành cho chi phí quản lý chương trình và nhân sự. Các đối tác tổ chức của chương trình bao gồm:

 

 • African Working Group
 • Amigos de Seattle
 • Casa Latina
 • Chinese Information and Service Center (CISC)
 • Community Response Alliance
 • Consejo Counseling and Referral Service
 • El Comité
 • Entre Hermanos
 • Kids in Need of Defense (KIND)
 • Korean Community Service Center
 • Lake City Collective
 • Movimiento Afrolatino Seattle (MÁS)
 • Organización Centro Americana
 • Refugee Women's Alliance (ReWA)
 • Sea Mar Community Health Centers
 • St. James Cathedral Immigrant Assistance
 • Villa Comunitaria
 • Washington Dream Coalition
 • Washington Immigrant Solidarity Network (WAISN)
 • West African Community Council (WACC)
 • YouthCare

Hầu hết các tổ chức này có thể cung cấp hỗ trợ bằng ngôn ngữ qua điện thoại cho những người cần giúp điền đơn. Thông tin về điều này có thể được tìm thấy ở đây.

Tổ chức phi lợi nhuận Scholarship Junkies (SJ) sẽ quản lý quy trình đăng ký trực tuyến. Họ đã có kinh nghiệm sâu sắc từ việc giúp quản lý hậu cần cho Quỹ cứu trợ COVID-19 cho cá nhân không có giấy tờ ở Tiểu Bang Washington với sự hợp tác của Washington Dream Coalition do nhóm thanh niên không có giấy tờ dẫn đầu chương trình để giúp những người nhập cư không có giấy tờ.

Chủ tịch Giám đốc điều hành của Scholarship Junkies, David Coven cho biết, “Chúng tôi rất vinh dự được trở thành một phần của chương trình này cùng với OIRA và các đối tác cộng đồng của chúng tôi. Chúng tôi đã học được rất nhiều điều từ làm việc với Washington Dream Coalition và những người ủng hộ công lý cho người nhập cư từ khắp tiểu bang. Và chúng tôi mong muốn một quy trình công bằng, dễ tiếp cận và giữ thông tin an toàn.”

Để loại bỏ sự gian lận, Scholarship Junkies đã phát triển một số chế độ để sàng lọc, kiểm tra và phát hiện những hồ sơ có thông tin khác biệt, bao gồm quy trình xem xét đơn đăng ký kỹ lưỡng, sàng lọc thư thông điệp không liên quan và xác minh địa chỉ. Nhân viên của Scholarship Junkies cũng có thể liên lạc với người xin tiền hỗ trợ qua điện thoại hoặc tin nhắn nếu họ phát hiện hồ sơ có vấn đề.

Quỹ cứu trợ mở cho những người nhập cư trong thành phố Seattle, những người đáp ứng đủ điều kiện về mức thu nhập nhưng không hội đủ điều kiện cho Khoản tiền hỗ trợ giảm tác động đến kinh tế từ CARES ACT của liên bang (còn được gọi là “coronavirus stimulus check”). Quá trình xem xét hồ sơ KHÔNG phải là ai nộp trước sẽ được phục vụ trước. Chúng tôi muốn hỗ trợ cho những người có nhu cầu nhiều nhất, vì vậy chúng tôi ưu tiên những người nộp đơn dựa trên các tiêu chí có mức độ khẩn cấp. Mỗi người lớn đủ điều kiện nộp đơn xin tiền hỗ trợ có thể nhận được tiền hỗ trợ một lần là $1,000. Các cặp vợ chồng, cha mẹ hoặc người chăm sóc có con đủ điều kiện để nhận tiền hỗ trợ một lần tối đa là $3,000. Đơn xin tiền hỗ trợ trực tuyến đã được dịch sang bảy ngôn ngữ và có thể truy cập tại đây: seattlecovidfund.com

Ngày chót để nộp đơn là Thứ Năm, ngày 5 tháng 11 lúc 11:59 tối. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập trang chương trình OIRA tại đây.

 
 
MEDIA RELEASE - COVID-19 Disaster Relief for Immigrants_Eng
 
MEDIA RELEASE - COVID-19 Disaster Relief for Immigrants_Viet
 
 
 
Home Page
 
 
 
Asia News
 
Asia
Australia
Cambodia
China
India
Indonesia
Japan
Korea
Laos
Malaysia
Myanmar
Philippines
Singapore
Taiwan
Thailand