banner
 
Home Page
Daily News
Tin Viet Nam
vanhoc

 
Home
 
Saigon Bao.com
Saigon Bao 2.com
Mobile
Directory
 
Liên Lạc - Contact
 
Liên Lạc - Contact
 
 
 
News
 
ABC
AFP
AP News
BBC
CNN
I.B. Times
Newsweek
New York Times
Reuters
Washington Post
 
 
Disclaimer
SaigonBao.com

1999-2021 All rights reserved
 
 
 
- (Am Lich)
 
 
 
Diem Bao industry lifestyle
 
science - mobile - computer - Internet - Defence
 
tinh thanh
 
 
 
Daily News and News Release
 
 
 
 
 

Thông cáo báo chí từ Văn phòng Thị trưởng
ĐỂ CÔNG BỐ NGAY

Liên hệ:         Kelsey Nyland, Kelsey.Nyland@seattle.gov    

Thành Phố Seattle Gia Hạn Giấy Phép Sử Dụng Đường Phố Miễn Phí Cho Các Doanh Nghiệp Cho Đến Ngày 31 Tháng 10 Năm 2021

Thành Phố Sẽ Cấp Miễn Phí Giấy Phép Dựng Lều Và Hệ Thống Sưởi Để Giúp Các Doanh Nghiệp Duy Trì Hoạt Động Ngoài Trời Trong Đại Dịch COVID-19

SEATTLE (Ngày 21 tháng 10 năm 2020) – Thị Trưởng Jenny A. Durkan hôm nay đã đưa ra thông báo rằng giấy phép sử dụng đường phố tạm thời của Seattle Department of Transportation’s (SDOT, Sở Giao Thông Seattle) sẽ được gia hạn đến ngày 31 tháng 10 năm 2021. Các giấy phép miễn phí này cho phép các doanh nghiệp nhỏ mở rộng hoạt động của họ ra ngoài trời nhằm giảm tác động của đại dịch COVID-19 trong khi vẫn tiếp tục tuân thủ các hướng dẫn và yêu cầu y tế công cộng của địa phương và toàn tiểu bang. Việc gia hạn này tác động đến giấy phép miễn phí cho quán cà phê vỉa hè và không gian lề đường cũng như giấy phép chặn tuyến phố miễn phí. Thêm vào đó, Seattle Fire Department (SFD, Sở Cứu Hỏa Seattle) sẽ bắt đầu việc cấp miễn phí giấy phép dựng lều và hệ thống sưởi ngay lập tức để các doanh nghiệp duy trì hoạt động trong các tháng lạnh hơn và mưa nhiều hơn sắp tới.

"Khủng hoảng COVID-19 và sự tàn phá kinh tế đi kèm với nó đã khiến rất nhiều doanh nghiệp nhỏ của chúng ta phải đối mặt với nguy cơ đóng cửa vĩnh viễn," Thị Trưởng Durkan cho biết. "Đối với nhiều doanh nghiệp nhỏ của chúng ta, việc có thể hoạt động ngoài trời - dù chỉ với năng suất rất hạn chế - mang đến một cứu cánh rất cần thiết trong khoảng thời gian thách thức này. Thành Phố cam kết giúp đỡ những doanh nghiệp nhỏ hoạt động trở lại một cách an toàn và khả thi cũng như duy trì hoạt động ngay cả khi trời mưa và lạnh. Đó là lý do vì sao chúng tôi gia hạn giấy phép sử dụng đường phố miễn phí thêm hơn một năm, và giảm thiểu các rào cản tiếp cận để các doanh nghiệp nhỏ có thể tiếp tục mở cửa ngoài trời theo cách an toàn và thoải mái cho khách hàng của họ."

Đến hiện tại, SDOT đã cấp 151 giấy phép sử dụng đường phố miễn phí, bao gồm 11 dãy nhà đã được mở cửa đón khách cho các doanh nghiệp nhỏ trong nhiều khu vực dân cư ở khắp Seattle.

Giấy phép miễn phí cho quán cà phê vỉa hè và không gian lề đường cho phép các nhà hàng, cửa hàng bán lẻ, xe bán hàng tự động và xe bán đồ ăn dạo hoạt động ở vỉa hè hoặc lề đường trong khi giấy phép chặn tuyến phố miễn phí cho phép doanh nghiệp hoạt động tại một hoặc nhiều dãy nhà phía trước địa điểm kinh doanh của mình. Là một phần trong quy trình cấp phép cho việc chặn tuyến phố, người xin cấp phép cần thông báo và chứng minh họ nhận được sự hỗ trợ để kinh doanh từ các doanh nghiệp lân cận và người dân trong các tuyến phố đang mở cửa được đề xuất. Mặc dù chi phí cấp phép thông thường đã được miễn, người nộp đơn phải chịu trách nhiệm cho bất kỳ chi phí nào liên quan đến việc đề xuất chặn tuyến phố - chẳng hạn như rào chắn, các biển báo không đậu xe tạm thời và bàn ghế. Những người nộp đơn đăng ký sẽ được yêu cầu tuân thủ tất cả các hướng dẫn y tế công cộng có liên quan của tiểu bang và địa phương. Để biết thêm thông tin, bao gồm cách xếp lịch một buổi hướng dẫn người nộp đơn, vui lòng truy cập trang web của SDOT hoặc gửi e-mail đến publicspace@seattle.gov.

"Việc gia hạn giấy phép sử dụng đường phố làm địa điểm ăn uống đến mùa thu năm sau sẽ giúp chúng tôi tiếp đãi được nhiều thực khách hơn trong những tháng mùa đông cho đến mùa xuân và mùa hè năm sau. Thị Trưởng đã tiếp tục lắng nghe tiếng nói của các chủ doanh nghiệp nhỏ và thực hiện nhiều thay đổi cần thiết để giúp các nhà hàng tại Seattle đảm bảo an toàn cho nhân viên và khách hàng, đồng thời có tài chính để tồn tại trong đại dịch," Linda Morton, Chủ Tịch của Seattle Restaurant Alliance (Liên Minh Các Nhà Hàng Tại Seattle), cho biết.

Thêm vào đó, Seattle Fire Department sẽ bắt đầu ngay lập tức việc cấp miễn phí giấy phép dựng lều và hệ thống sưởi trong 90 ngày để giúp các doanh nghiệp nhỏ tiếp tục hoạt động ngoài trời trong đại dịch COVID-19. Tất cả các giấy phép dựng lều miễn phí phải phù hợp với quy định của SDF, bao gồm cả việc tuân thủ với quy chuẩn phòng cháy. Tất cả các chủ doanh nghiệp đã trả phí cho giấy phép dựng lều từ ngày 01 tháng 7 năm 2020 sẽ được hoàn tiền. Các giấy phép được giới hạn trong 90 ngày do nhu cầu kiểm tra thường xuyên nhằm duy trì việc tuân thủ các quy chuẩn xây dựng và phòng cháy.

Và SFD cũng sẽ cấp giấy phép lắp đặt hệ thống sưởi miễn phí cho các doanh nghiệp hoạt động ngoài trời do COVID-19, có hiệu lực ngay tức thì và có thời hạn đến ngày 31 tháng 10 năm 2021. Những ai đã nộp giấy phép lắp đặt hệ thống sưởi có tính phí từ ngày 01 tháng 7 năm 2020 sẽ được hoàn tiền. Các thiết bị ăn uống ngoài trời có thể được để ngoài trời 24/7, tuy nhiên Thành Phố khuyến khích chủ doanh nghiệp đưa các thiết bị vào trong nhà khi thời tiết khắc nghiệt.

Thành phố sẽ cần khoảng sáu đến tám tuần để cấp các khoản tiền hoàn lại. Những người nộp đơn quan tâm về điều này có thể xem tờ rơi này và liên hệ permits@seattle.gov để biết thêm thông tin hay đặt câu hỏi về việc hoàn tiền.

SDOT cũng đã đưa ra các hướng dẫn trong mùa đông về tất cả những thiết bị mà các chủ doanh nghiệp nhỏ có thể cần để hoạt động ngoài trời trong các tháng tiếp theo. Các chủ doanh nghiệp có thể xem tờ rơi này để biết thêm thông tin.

Thành Phố đang tiếp tục phát triển các chính sách sáng tạo mới để giúp các chủ doanh nghiệp nhỏ hoạt động ngoài trời theo cách mang lại sự thoải mái, an toàn và sức khỏe cho khách hàng của họ. Thành Phố sẽ cung cấp thêm thông tin về các sáng kiến mới trong những tuần sắp tới.

 
 
Home Page
 
 
 
Asia News
 
Asia
Australia
Cambodia
China
India
Indonesia
Japan
Korea
Laos
Malaysia
Myanmar
Philippines
Singapore
Taiwan
Thailand