banner
 
Home Page
Daily News
Tin Viet Nam
vanhoc

 
Home
 
Saigon Bao.com
Saigon Bao 2.com
Mobile
Directory
 
Liên Lạc - Contact
 
Liên Lạc - Contact
 
 
 
News
 
ABC
AFP
AP News
BBC
CNN
I.B. Times
Newsweek
New York Times
Reuters
Washington Post
 
 
Disclaimer
SaigonBao.com

1999-2021 All rights reserved
 
 
 
- (Am Lich)
 
 
 
Diem Bao industry lifestyle
 
science - mobile - computer - Internet - Defence
 
tinh thanh
 
 
 
Daily News and News Release
 
 
 
 
 




Thông cáo báo chí từ Văn phòng Thị trưởng
ĐỂ CÔNG BỐ NGAY

Liên hệ:         Kelsey Nyland, Kelsey.Nyland@seattle.gov    

Với Sự Tăng Vọt Các Ca Nhiễm COVID-19, Thành Phố Seattle Thông Báo Tổ Chức Dãy Nhà ‘Mừng Bầu Cử’ An Toàn Sức Khỏe Để Giúp Cư Dân Ở Gần Nhà Họ Và Tiếp Tục Bỏ Phiếu Trong Ngày Bầu Cử

SEATTLE (Ngày 30 tháng 10 năm 2020) – Với sự tăng vọt các ca nhiễm COVID-19, Thị Trưởng Jenny A. Durkan và Seattle Department of Transportation (SDOT, Sở Giao Thông Seattle) đã đưa ra thông báo về Dãy Nhà Mừng Bầu Cử An Toàn Sức Khỏe mới để giúp cư dân ở gần nhà họ và tiếp tục bỏ phiếu trong Ngày Bầu Cử. Dãy Nhà Mừng Bầu Cử đem đến cơ hội cho người dân bỏ chặn tuyến phố giúp mọi người "đi bộ và lái xe" ra ngoài và ở cùng hàng xóm trong Ngày Bầu Cử trong khi vẫn duy trì được giãn cách xã hội an toàn. Dãy Nhà Mừng Bầu Cử chỉ tổ chức vào Thứ Ba ngày 3 tháng 11 năm 2020 và cần đăng ký trực tuyến. Nếu cư dân muốn gia hạn việc chặn đường tại dãy nhà của mình, họ có thể yêu cầu một giấy phép miễn phí cho phép kéo dài đến ngày 30 tháng 11 năm 2020. 

Cho đến hôm nay, gần 70 phần trăm cư dân Seattle đã bỏ phiếu. Cư dân có thể gửi trả lá phiếu bầu vào các thùng thả phiếu (không cần đóng dấu) và phải thực hiện điều này trễ nhất vào 8 giờ tối ngày 3 tháng 11 năm 2020. Xem thêm về cách gửi trả lá phiếu bầu của quý vị

“Bỏ phiếu là một trong những quyền và nghĩa vụ cao cả nhất của người Mỹ chúng ta, và Ngày Bầu Cử là một cơ hội cho chúng ta định hình tương lai của cộng đồng chúng ta. Chúng ta đang ở giữa một cuộc khủng hoảng y tế công cộng toàn cầu và một kỳ bầu cử đã kéo dài sự sợ hãi, nỗi lo lắng và bất định của rất nhiều người trong chúng ta, ngay tại đây ở Seattle và ở cả khắp đất nước chúng ta. Với Dãy Nhà Mừng Bầu Cử, chúng tôi muốn tạo điều kiện giúp cư dân Seattle được ở cùng với những người thân yêu và hàng xóm theo một cách an toàn, khỏe mạnh và tôn trọng nhu cầu giãn cách xã hội vì các ca nhiễm đang gia tăng ở Quận King,” Thị Trưởng Durkan cho biết. “Dãy Nhà Mừng Bầu Cử cũng mang đến cơ hội cho các khu dân cư trải nghiệm một Tuyến Phố An Toàn Sức Khỏe mà không cần thực hiện quy trình xin cấp phép. Thành phố Seattle và Quận King đã có một lịch sử lâu dài trong việc dẫn đầu cả nước tổ chức các kỳ bầu cử an toàn và đảm bảo. Chúng tôi hi vọng Dãy Nhà Mừng Bầu Cử tiếp nối thành công truyền thống lâu đời đó. Và kính gửi tất cả các cư dân của Seattle: Nếu quý vị chưa bỏ phiếu, hãy bỏ phiếu!"

Bảy bước nhanh chóng để hoàn thành Dãy Nhà Mừng Bầu Cử:

  1. Nếu quý vị chưa bỏ phiếu, hãy bỏ phiếu! Các địa điểm Dãy Nhà Mừng Bầu Cử không phải là nơi đặt các thùng phiếu bầu; quý vị có thể xem danh sách đầy đủ địa điểm các thùng phiếu bầu ở đây.
  1. Lập kế hoạch để đảm bảo dãy nhà của quý vị phù hợp với tiêu chí của SDOT.
  2. Thông báo cho hàng xóm của quý vị và loan tin về kế hoạch Dãy Nhà Mừng Bầu Cử của quý vị.
  3. Đăng ký trực tuyến.
  4. Chuẩn bị chặn tuyến phố của quý vị bằng cách in tất cả các biển báo cần thiết và các rào chắn an ninh.
  5. Thiết lập tuyến phố của quý vị.
  6. Dỡ bỏ các rào chắn của quý vị lúc 9 giờ tối ngày 3 tháng 11.

Dãy Nhà Mừng Bầu Cử cho phép những cư dân muốn được ở cùng với những người thân yêu và hàng xóm vào Ngày Bầu Cử và có cơ hội thực hiện mong muốn đó trong khi vẫn tuân thủ theo Giai Đoạn Hai của kế hoạch Safe Start (Khởi Đầu An Toàn) của Thống Đốc. Cũng giống như tất cả các Tuyến Phố An Toàn Sức Khỏe, việc duy trì giãn cách xã hội và đeo khẩu trang là bắt buộc. Dãy Nhà Mừng Bầu Cử áp dụng cho những tuyến phố không có đường lớn và các đường phố sẽ được thông xe cho người dân đi bộ và lái xe từ 12 giờ trưa đến 9 giờ tối trong Ngày Bầu Cử. Để biết danh sách yêu cầu đầy đủ, hãy xem bài đăng trên blog của SDOT.

Cư dân muốn đăng ký cho tuyến phố của mình phải đảm bảo dãy nhà của mình phù hợp với tiêu chí hội đủ điều kiện của SDOT và thông báo cho hàng xóm của mình. Sau đó cư dân có thể đăng ký trực tuyến cho tuyến phố của mình và thiết lập ngay lập tức Dãy Nhà Mừng Bầu Cử. Xem qua bài đăng trên blog của SDOT để được hướng dẫn thêm về cách thiết lập chặn tuyến phố cho Dãy Nhà Mừng Bầu Cử một cách dễ dàng và an toàn.

Sam Zimbabwe, Giám đốc Seattle Department of Transportation, cho biết: "Suốt năm 2020, SDOT đã gặp phải các thử thách chưa từng thấy, tuy vậy cũng đã có nhiều cơ hội để suy nghĩ một cách sáng tạo các cách chúng ta dùng đường phố và lối đi bộ để giúp cộng đồng an toàn hơn, dễ sinh sống hơn và đảm bảo về kinh tế khi đối mặt với khó khăn. Từ các Dãy Nhà An Toàn Sức Khỏe, chúng tôi tạo nên Dãy Nhà Mừng Bầu Cử để một lần nữa mang những cách an toàn, mới mẻ vào trải nghiệm cộng đồng một cách an toàn. Hàng nghìn người dân Seattle đã được thực hiện quyền dân chủ bỏ lá phiếu bầu của mình và sẽ tiếp tục làm thế trong vài ngày kế tiếp.. Trong khi chúng ta cân bằng khoảnh khắc lịch sử này với những thách thức của COVID-19, chúng tôi hi vọng chương trình miễn phí của chúng tôi giúp các gia đình và hàng xóm chặn dãy nhà của mình, ra khỏi nhà và hoạt động cùng nhau ở khoảng cách giãn cách an toàn để giải tỏa căng thẳng".

Chương trình Dãy Nhà Mừng Bầu Cử của SDOT được phát triển dựa vào sự thành công của Phố Halloween của Sở, chương trình sẽ tạo ra những tuyến phố được chặn tạm thời trong một đêm giúp cư dân tổ chức lễ hội Halloween một cách an toàn. Cho đến hôm nay, SDOT đã cấp phép cho gần 200 Phố Halloween. Đọc thêm về các Tuyến Phố An Toàn của SDOT, hỗ trợ cư dân/các nhóm ở Seattle tạm thời chặn các dãy nhà đối với xe qua lại, trong bài blog này và trên trang web của SDOT.

Cư dân muốn dùng bữa bên ngoài trong Ngày Bầu Cử có thể đến một trong hàng trăm nhà hàng ở Seattle bằng cách sử dụng giấy phép Sử Dụng Đường Phố của SDOT. SDOT đã cấp 151 giấy phép Sử Dụng Đường Phố miễn phí, bao gồm 11 dãy nhà đã được mở cửa đón khách cho các doanh nghiệp nhỏ trong nhiều khu vực dân cư ở khắp Seattle.

Hiện tại cũng đang là Seattle Restaurant Week (Tuần Lễ Nhà Hàng Seattle), và các cư dân có dự định ở lại trong nhà và giữ sức khỏe trong Ngày Bầu Cử có thể đặt món mua mang đi hoặc giao tận nơi từ các nhà hàng ở Seattle có tham gia chương trình. Tìm hiểu thêm ở đây.

 
 
Home Page
 
 
 
Asia News
 
Asia
Australia
Cambodia
China
India
Indonesia
Japan
Korea
Laos
Malaysia
Myanmar
Philippines
Singapore
Taiwan
Thailand