banner
 
Home Page
Daily News
Tin Viet Nam
vanhoc

 
Home
 
Saigon Bao.com
Saigon Bao 2.com
Mobile
Directory
 
Liên Lạc - Contact
 
Liên Lạc - Contact
 
 
 
News
 
ABC
AFP
AP News
BBC
CNN
I.B. Times
Newsweek
New York Times
Reuters
Washington Post
 
 
Disclaimer
SaigonBao.com

1999-2021 All rights reserved
 
 
 
- (Am Lich)
 
 
 
Diem Bao industry lifestyle
 
science - mobile - computer - Internet - Defence
 
tinh thanh
 
 
 
Daily News and News Release
 
 
 
 
 


THÔNG CÁO BÁO CHÍ TỪ OFFICE OF THE MAYOR 
Liên hệ:          Kelsey Nyland, Mayor’s Office, Kelsey.Nyland@seattle.gov
            Dana Robinson Slote, City Council, Dana.RobinsonSlote@seattle.gov

Thành Phố Seattle Công Bố Trợ $5 triệu Các Khoản Cứu Trợ Mới dành cho Doanh Nghiệp Nhỏ và Người Lao Động
bị Đại Dịch COVID-19 Ảnh Hưởng

Các Khoản Cứu Trợ Doanh Nghiệp Nhỏ Tập Trung vào Nhà Hàng và Quán Bar; Các Khoản Cứu Trợ Người Lao Động Tập Trung vào Ngành Dịch Vụ Nhà Hàng-Khách Sạn 

Thành Phố Thực Hiện Hỗ Trợ Kỹ Thuật cho Các Khoản Cứu Trợ Doanh Nghiệp Nhỏ Mới của Tiểu Bang

Seattle (ngày 4 tháng 12 năm 2020) – Thị Trưởng Jenny A. Durkan, Chủ tịch City Council (Hội Đồng Thành Phố) M. Lorena González, các Thành Viên Hội Đồng gồm bà Teresa Mosqueda và bà Tammy Morales hôm nay đã công bố gói cứu trợ mới trị giá $5 triệu dành cho các doanh nghiệp nhỏ và người lao động bị đại dịch COVID-19 ảnh hưởng. Để ứng phó với những quy định hạn chế cần thiết mới đây được áp dụng cho toàn tiểu bang nhằm đẩy lùi sự bùng phát của COVID-19, $5 triệu sẽ được cấp cho các doanh nghiệp nhỏ và người lao động ngành dịch vụ nhà hàng - khách sạn. Trong đó $2.5 triệu sẽ được cấp cho các nhà hàng và quán bar và $2.5 triệu sẽ được cấp cho người lao động trong ngành dịch vụ nhà hàng - khách sạn. Việc triển khai ngân sách này sẽ được City Council giới thiệu và xem xét vào thứ Hai, ngày 7 tháng 12.

“Để đối phó với sự tăng vọt các ca nhiễm trong khu vực và tiểu bang, Thống Đốc Inslee rất đúng đắn khi triển khai quy định hạn chế trên toàn tiểu bang nhằm hạn chế tụ tập trong nhà và kìm hãm sự lây lan của COVID-19. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng những quy định hạn chế này đã ảnh hưởng đến các doanh nghiệp nhỏ và người lao động của chúng ta, những người đã và đang quay cuồng vì đại dịch trong gần một năm qua,” bà Mayor Durkan cho biết. “Khoản cứu trợ khẩn cấp này nhằm đưa ra sợi dây cứu sinh cho những doanh nghiệp nhỏ và người lao động bị ảnh hưởng nhiều nhất trong thời gian gần đây. Tuy khoản cứu trợ này là biện pháp hỗ trợ cần thiết nhưng rốt cuộc thì hành động hỗ trợ thực sự phải đến từ chính phủ liên bang. Trong tuần tới, Quốc Hội phải hành động đưa ra phê duyệt cuối cùng đối với gói cứu trợ COVID-19 đã quá hạn. Mỗi ngày trôi qua khi chính phủ chưa hành động, số doanh nghiệp nhỏ phải đóng cửa vĩnh viễn ngày một tăng, và ngày càng nhiều người lao động bị mất việc làm”.

“Những người tham gia ngành dịch vụ nhà hàng và gia đình họ đang mang trên vai gánh nặng tài chính khổng lồ do đại dịch này gây ra. Nhiều người trong số đó vẫn phải đối mặt với sự bất ổn của những ảnh hưởng lâu dài đối với ngành công nghiệp này. Tôi tự hào vì tại đây, ở Thành Phố Seattle, chúng ta đang đứng lên và cùng nhau nỗ lực gây quỹ hỗ trợ cho ngành công nghiệp này, khi mà khoản gia hạn trợ cấp thất nghiệp đang sắp cạn và hỗ trợ từ Quốc Hội vẫn chưa được triển khai ngay,” Chủ Tịch Hội Đồng Thành Phố Seattle, bà M. Lorena González (Vị Trí Số 9, Toàn Thành Phố) cho biết.

“Chúng tôi hiểu rằng chính quyền các địa phương đầu tư vào các khoản hỗ trợ kích thích hồi phục kinh tế trong thời gian suy thoái kinh tế phục hồi nhanh hơn. Tuy Seattle đã đầu tư hàng triệu đô la vào việc hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ, chúng ta phải nỗ lực hơn nữa để kéo gần khoảng cách giữa các lần gây quỹ và đầu tư hơn nữa vào các doanh nghiệp nhỏ của chúng ta, đặc biệt khi thành phố chúng đang phải chịu thêm một đợt đóng cửa nữa do COVID. Điều tốt nhất đối với nền kinh tế địa phương, gia đình người lao động và sự phục hồi của chúng ta là đảm bảo càng nhiều doanh nghiệp nhỏ trụ được qua đại dịch này càng tốt và cố gắng làm như vậy đối với phần còn lại,” Thành viên Hội đồng, bà Teresa Mosqueda (Vị Trí Số 8, Toàn Thành Phố) cho biết.

“Một phần trong việc xây dựng một cộng đồng thịnh vượng là tạo cơ hội cho các doanh nghiệp nhỏ tồn tại được tại chính những nơi chủ doanh nghiệp và người lao động đang sinh sống. Khi làn sóng COVID tiếp theo tấn công Seattle, chúng tôi thấy một số doanh nghiệp nhỏ hiếm hoi vượt qua được đợt suy thoái đầu tiên giờ đây đã không thể trụ được. Nhu cầu hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp nhỏ vẫn ngày một tăng, và tôi lấy làm tự hào khi Seattle đang đối phó với thách thức này thông qua việc đóng góp $5 triệu vào khoản hỗ trợ. Qua việc ưu tiên các doanh nghiệp trong những vùng bị di dời cao, chúng tôi đang cung cấp khoản hỗ trợ cho các thành viên trong cộng đồng và chủ doanh nghiệp để họ tiếp tục tránh được quá trình chỉnh trang đô thị,” Thành viên hội đồng, bà Tammy Morales (Quận 2, South Seattle và C/ID) cho biết

Khoản tiền $2.5 triệu trong khoản trợ cấp mới dành cho doanh nghiệp nhỏ sẽ ưu tiên cho các nhà hàng và quán bar bị ảnh hưởng về tài chính do COVID-19. Thành phố sẽ không tiếp nhận đơn xin trợ cấp cho doanh nghiệp nhỏ mà thay vào đó, thành phố sẽ xác định những doanh nghiệp hội đủ điều kiện từ danh sách xin cứu trợ hiện tại của Small Business Stabilization Fund (SBSF) (Quỹ Ổn Định Doanh Nghiệp Nhỏ). Đợt cứu trợ gần đây nhất của SBSF đã kết thúc vào ngày 30 tháng 11, và phân tích ban đầu của Office of Economic Development (Văn Phòng Phát Triển Kinh Tế) thành phố cho thấy có khoảng 1,100 chủ nhà hàng và quán bar đã nộp đơn xin cứu trợ. Tất cả những người nộp đơn xin cứu trợ đáp ứng điều kiện hội đủ đều sẽ nhận được khoản tiền cứu trợ để hỗ trợ tiếp tục các hoạt động bao gồm dịch vụ ăn uống ngoài trời, bán hàng mang đi và giao hàng. Các nhà hàng và quán bar nhận được khoản hỗ trợ qua đợt cứu trợ mới nhất này cũng sẽ hội đủ điều kiện hưởng khoản cứu trợ lên tới $10,000 của SBSF.

Các nhà hàng và quán bar chính là tâm hồn của Seattle. Đại dịch COVID đang làm suy kiệt cộng đồng các doanh nghiệp nhỏ của chúng ta, và các nhà hàng và quán bar địa phương đang nỗ lực hết mình để ngăn chặn sự lây lan của vi-rút khi tất cả chúng ta đang cùng phải chống chọi với thách thức chưa từng có này,” bà Jessica Tousignant, Giám đốc điều hành Seattle Restaurants United (Liên Hiệp Các Nhà Hàng Seattle) cho biết. “Tôi rất vui khi thấy Thành Phố đứng ra và thực hiện cứu trợ tức thì cho các nhà hàng và quán bar và người lao động tại đó. Tôi kiến nghị Quốc Hội cùng đối phó với tình trạng cấp bách trong thời điểm này và đưa ra cứu trợ tài chính ngay lập tức cho các doanh nghiệp nhỏ và người lao động”.

Khoản cứu trợ bổ sung trị giá $2.5 triệu đô la sẽ được triển khai dưới hình thức hỗ trợ tiền mặt cho người lao động trong ngành dịch vụ nhà hàng - khách sạn, những người bị thiệt hại về kinh tế do đại dịch COVID-19. Để hội đủ điều kiện xin cứu trợ, người lao động cần chứng minh bản thân bị thiệt hại về kinh tế do đại dịch, thông qua bảng lương hoặc tình trạng giảm giờ làm. Trợ cấp tiền mặt sẽ được xác định tương xứng với nhu cầu, tối đa $1,000 và những người không có nhà cửa hay nơi cư trú ổn định sẽ được hỗ trợ nhiều hơn. Human Services Department (Sở Dịch Vụ Nhân Sinh) Thành Phố sẽ ký kết với một cơ quan bên thứ ba để thực hiện quy trình xử lý đơn xin cứu trợ và phân bổ tiền trợ cấp. Thông tin thêm về cơ quan này sẽ được cung cấp trong những ngày tới đây.

Cho tới hôm nay, Thành Phố đã đầu tư $8.6 triệu vào các doanh nghiệp nhỏ qua Small Business Stabilization Fund khẩn cấp. Thời gian nộp đơn cho đợt quỹ gần đây nhất đã kết thúc vào ngày 30 tháng 11. Thành phố cũng có một lượng lớn các chương trình cứu trợ cho người lao động, bao gồm phiếu giảm giá mua sắm khẩn cấp, trợ cấp thuê nhà và hỗ trợ người nhập cư và người tị nạn. Disaster Relief Fund (Quỹ Cứu Trợ Thiên Tai) dành cho người nhập cư gần đây đã phân phát $7.94 triệu cho 3,730 người nộp đơn xin cứu trợ.

Cư dân và các doanh nghiệp có thể tìm danh sách các nguồn lực trợ giúp và chính sách cứu trợ COVID-19 hiện có trên trang web này.

Tuần này, Washington State Department of Commerce (Sở Thương Mại Tiểu Bang Washington) đã công bố Đợt 3 của khoản Working Washington Small Business grants (Trợ Cấp Doanh Nghiệp Nhỏ Đang Hoạt Động của Tiểu Bang Washington). Khoản trợ cấp ưu tiên dành cho các doanh nghiệp nhỏ có doanh thu thường niên từ $5 triệu trở xuống trong năm 2019, các doanh nghiệp trong nhóm ngành bị ảnh hưởng nhiều nhất theo thống kê sức khỏe cộng đồng mới đây, và nhóm ngành bị tác động đáng kể kéo dài. Ưu tiên cho các đơn xin cứu trợ nhận được trước ngày 11 tháng 12.

Seattle Office of Economic Development (Văn Phòng Phát Triển Kinh Tế Seattle) sẽ hỗ trợ kỹ thuật cho các doanh nghiệp nhỏ nộp đơn. Để được trợ giúp, gửi email về oed@seattle.gov hoặc gọi đến số 206-684-8090. Có sẵn hỗ trợ ngôn ngữ bằng tiếng Tây Ban Nha, Tiếng Việt, Tiếng Hàn, tiếng Quảng Đông, tiếng Quan Thoại, tiếng Amhara và tiếng Somali. Để biết thêm chi tiết, nhấp vào đây

 
 
Home Page
 
 
 
Asia News
 
Asia
Australia
Cambodia
China
India
Indonesia
Japan
Korea
Laos
Malaysia
Myanmar
Philippines
Singapore
Taiwan
Thailand