banner
 
Home Page
Daily News
Tin Viet Nam
vanhoc

 
Home
 
Saigon Bao.com
Saigon Bao 2.com
Mobile
Directory
 
Liên Lạc - Contact
 
Liên Lạc - Contact
 
 
 
News
 
ABC
AFP
AP News
BBC
CNN
I.B. Times
Newsweek
New York Times
Reuters
Washington Post
 
 
Disclaimer
SaigonBao.com

1999-2021 All rights reserved
 
 
 
- (Am Lich)
 
 
 
Diem Bao industry lifestyle
 
science - mobile - computer - Internet - Defence
 
tinh thanh
 
 
 
Daily News and News Release
 
 
 
 
 

THÔNG CÁO BÁO CHÍ TỪ OFFICE OF THE MAYOR 
Liên hệ:          Kelsey Nyland, Kelsey.Nyland@seattle.gov

Thành Phố Seattle Cấp hơn 3,700 Suất Trợ Cấp Thông Qua Disaster Relief Fund for Immigrants

Thành Phố Khuyến Khích Cư Dân Nộp Đơn Xin Nhận Washington COVID-19 Immigrant Relief Fund (Quỹ Cứu Trợ Người Nhập Cư COVID-19 Washington); Hạn Chót Ngừng Nhận Đơn vào Chủ Nhật, Ngày 6 Tháng 12

Seattle (Ngày 4 tháng 12 năm 2020) – Office of Immigrant and Refugee Affairs (OIRA, Văn Phòng Nội Vụ Di Trú và Tị Nạn) của Thành Phố – phối hợp cùng Scholarship Junkies – đã cung cấp cho 3,703 cá nhân và hộ gia đình khoản trợ cấp bằng tiền mặt thông qua Disaster Relief Fund for Immigrants (Quỹ Cứu Trợ Thiên Tai Dành Cho Người Nhập Cư). Quỹ này được thiết lập nhằm hỗ trợ các cộng đồng người nhập cư và người tị nạn bị ảnh hưởng về mặt kinh tế do đại dịch COVID-19 nhưng không được hưởng trợ cấp liên bang thông qua CARES Act (Đạo Luật Cứu Trợ Thảm Họa Dịch COVID-19) và bảo hiểm thất nghiệp tiểu bang.
“Dưới thời Tổng Thống Trump, chính phủ liên bang không hề có động thái gì khi đại dịch càn quét khắp quốc gia, giết hại hàng ngàn người. Và sau đó ông thẳng tay gạt bỏ những người nhập cư vẫn đang đóng thuế và gia đình họ khỏi chương trình cứu trợ tài chính. Bất kể tình trạng nhập cư ra sao, những gia đình người Mỹ đang cần mẫn nộp thuế đáng được hưởng trợ cấp tài chính để có thể tiếp tục trang trải cho nhu cầu thiết yếu cơ bản của bản thân khi đại dịch COVID-19 đang tiếp diễn. Cùng làm việc với City Council (Hội Đồng Thành Phố), chúng tôi đã phát triển một giải pháp giải quyết những nhu cầu cấp bách cho hàng nghìn gia đình người nhập cư.” Thị Trưởng Durkan cho biết. “Tôi cũng muốn bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới đội ngũ nhân viên tại OIRA của chúng tôi và Scholarship Junkies vì đã nỗ lực trong việc trao những suất trợ cấp này tới tay các gia đình tại Seattle và giải quyết tình thế cấp bách của thời điểm này”.

“Hội Đồng Thành Phố đã nỗ lực để đảm bảo chương trình cứu trợ COVID của Thành Phố động viên hỗ trợ được những cư dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất, trong đó có các gia đình người nhập cư và người tị nạn không được hưởng các phúc lợi liên bang. COVID không phân biệt đối xử giữa cư dân thành thị hay những người hàng xóm là người nhập cư và người tị nạn, bạn học, đồng nghiệp và các chủ doanh nghiệp nhỏ; ai cũng đáng được trân trọng và không đáng bị bỏ lại phía sau. Thông qua trợ cấp cho tất cả các gia đình cần được hỗ trợ tại Seattle trong suốt đại dịch này, chúng ta sẽ đảm bảo cộng đồng cư dân Seattle và nền kinh tế địa phương phục hồi nhanh hơn và toàn diện hơn”, Chủ Tịch Hội Đồng Thành Phố Seattle - bà M. Lorena González (Vị Trí Số 9, Toàn Thành Phố) cho biết.

Quỹ Disaster Relief Fund for Immigrants của OIRA đã hỗ trợ $7.94 triệu bằng tiền mặt cho 3,703 người nộp đơn xin trợ cấp  hội đủ điều kiện. OIRA đã hỗ trợ tất cả những cư dân hội đủ điều kiện sống tại Seattle. Quỹ cứu trợ này dự kiến hỗ trợ các hộ dân không hội đủ điều kiện hưởng “Economic Impact Payments” (Tiền Hỗ Trợ Tác Động Kinh Tế) theo CARES Act do chính quyền liên bang cấp. Các khoản “Economic Impact Payments” này hay séc kích thích kinh tế, không dành cho người lao động không có giấy tờ và những trẻ em sinh ra tại Mỹ nhưng có một hoặc cả hai bố mẹ là người nhập cư không có giấy tờ. OIRA đã ký kết hợp đồng với Scholarship Junkies tiến hành quy trình nộp đơn đăng ký và cấp cứu trợ. OIRA cũng đã ký kết hợp đồng với 21 đối tác cộng đồng nhằm tiếp cận và hỗ trợ kỹ thuật bằng ngôn ngữ thích hợp để giúp các thành viên trong cộng đồng hoàn tất đơn đăng ký của họ. 

“Chúng tôi đã có thể khởi chạy chương trình này trong khoảng thời gian rất ngắn nhờ vào các đối tác cộng đồng cũng như những cam kết, hợp tác và năng lực tuyệt vời từ họ. Seattle một lần nữa cho thấy khả năng lãnh đạo của một Thành Phố Thân Thiện. Chúng tôi biết rằng còn rất nhiều người cần giúp đỡ và chúng tôi sẽ tiếp tục tập trung vào các nhu cầu của những cộng đồng bị ảnh hưởng nhiều nhất,” Giám Đốc OIRA - bà Cúc Vũ cho biết.

“Đây là thời điểm chúng ta cho thấy việc tập trung vào cộng đồng có ý nghĩa như thế nào. Trong đợt đầu tiên của chương trình này, chúng tôi đã lắng nghe trải nghiệm của những người nhập cư, nhu cầu được ưu tiên và cung cấp hỗ trợ trực tiếp cho mọi người. Khi chúng ta hướng đến tương lai, chúng ta sẽ cần kết nối các cam kết của chúng ta với nhau. Là một người nhập cư không có giấy tờ, tôi rất vui mừng khi thấy chúng tôi đang tiến lên trên lô trình hỗ trợ tốt hơn cho cộng đồng người nhập cư và hòa nhập mạnh mẽ hơn trước,” bà Alejandra Pérez, Viên Chức Chương Trình Cao Cấp Cao, Scholarship Junkies cho biết.

Trong khi Seattle Disaster Relief Fund for Immigrants đã ngừng tiếp nhận đơn đăng ký, Washington COVID-19 Immigrant Relief Fund tiểu bang vẫn đang trong thời gian tiếp nhận đơn. Chúng tôi khuyến khích cư dân nộp đơn, do thời gian tiếp nhận đơn đăng ký sẽ kết thúc vào 12 giờ đêm (PST) Chủ Nhật, ngày 6 tháng 12. Quỹ do liên minh các tổ chức người nhập cư trên toàn tiểu bang dẫn dắt. Người nộp đơn có thể gọi tới số 1-844-724-3737 hoặc nộp đơn trực tuyến.

Từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát, Thành Phố Seattle đã nhanh chóng nỗ lực triển khai các chương trình cứu trợ COVID-19, trong đó có giảm giá thuê nhà, sắp xếp thêm chỗ ở cho những người vô gia cư, phát phiếu mua sắm tạp hóa cho những gia đình lao động và hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp nhỏ. Cư dân và các doanh nghiệp có thể tìm danh sách các nguồn lực trợ giúp và chính sách cứu trợ COVID-19 hiện có trên trang web này.

Seattle là Thành Phố Thân Thiện; để biết thêm thông tin về các chính sách của Thành Phố Thân Thiện của chúng ta, vui lòng truy cập trang web: www.seattle.gov/welcoming.  

 
 
Home Page
 
 
 
Asia News
 
Asia
Australia
Cambodia
China
India
Indonesia
Japan
Korea
Laos
Malaysia
Myanmar
Philippines
Singapore
Taiwan
Thailand